Home > รีวิวหนัง > Tracing Cowboys

Tracing Cowboys

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,508 views | หมวดหมู่ : รีวิวหนัง

รีวิวหนัง : Tracing Cowboys

Tracing Cowboys

 

Tracing Cowboys 1.jpg

 

การเดินทางของคน 2 คน ใน 2 ห้วงเวลา เพื่อเป้าหมายค้นหาตัวเอง

 

ภาพยนตร์ว่าด้วยการเดินทางของค้นหาตัวเองของคน 2 คน หนึ่งคือ “อีธาน” (Ethan รับบทโดย Sacha Grunpeter) ชายหนุ่มชาวอังกฤษผู้หลงใหลในคาวบอยและกลายมาเป็นนักร้องแนวคันทรีในดินแดนสหรัฐฯ และสอง “เด็บบี้” (Debbie รับบทโดย Megan Edwards) แฟนสาวของอีธาน ที่พบว่าเธอตั้งท้องกับเขา แต่ในเมื่ออีธานยังยึดมั่นในเส้นทางสายคาวบอย เธอจึงเลือกที่จะเดินจากมาและไปอาศัยอยู่ที่เม็กซิโกแทน

หนังดำเนินเรื่องในช่วง 2 เวลาสลับกันไปมา คือ เวลาของเด็บบี้และเวลาของอีธาน ที่เม็กซิโก เด็บบี้ได้พบกับความแปลกใหม่ทั้งในแง่ผู้คน สิ่งแวดล้อม และวัฒนธรรม แต่ขณะเดียวกันท่ามกลางความแปลก เธอก็เหมือนได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ว่าแท้จริงเธอรู้สึกอย่างไรกับอีธานและชีวิตที่อยากจะก้าวไป เด็บบี้ใช้เวลาท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ ในเม็กซิโก และมักถ่ายรูปเก็บเป็นบันทึกการเดินทางของเธอ

ด้านอีธาน อยู่มาวันหนึ่งก็ได้รับรูปภาพที่เด็บบี้ถ่ายไว้ ทำให้เขาตระหนักว่าเขายังคงรักเด็บบี้อยู่ จึงเริ่มต้นเดินทางตามหาเด็บบี้ โดยใช้รูปภาพของเด็บบี้เป็นเครื่องหมายนำทาง ซึ่งก็ดูเหมือนจะใช้ได้ เพราะเขาสามารถไปยังสถานที่ที่เด็บบี้เคยไปได้เกือบหมด แต่ปัญหาก็คือ เขามักจะ“ช้า” กว่าเด็บบี้อยู่เสมอ กว่าเขาจะไปถึงที่นั้น เด็บบี้ก็จากไปที่อื่นแล้ว แล้วอีธานจะไล่ทันเด็บบี้ได้มั้ย? ท่ามกลางคำถามนี้ที่ดังก้องในใจอีธานอยู่ตลอด เขาก็ได้เรียนรู้ระหว่างทางเช่นกันว่า ความรู้สึกที่แท้จริงระหว่างเขากับเด็บบี้คืออะไร รวมไปถึงความฝันการเป็นคาวบอยของเขา ว่าแท้จริงแล้วเขาอยากเป็นคาวบอยไปเพื่ออะไรกันแน่…

 

Tracing Cowboys 2.jpg

 

การเดินทางของคน 2 คน ใน 2 ห้วงเวลา ที่นำไปสู่การค้นพบตัวเอง เป็นอีกหนึ่งหนังแนว Coming of Ageหรือหนังแนวว่าด้วยการก้าวผ่านช่วงวัย ซึ่งไม่ได้หมายถึงแค่อายุ แต่รวมถึงการก้าวผ่านความคิดความยึดติดบางอย่างไปเป็นคนใหม่ ที่ผสานกับแนว Road Movie ที่ว่าด้วยเรื่องของการเดินทางและการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างเส้นทางได้อย่างน่าสนใจ ตัวหนังอาจเนิบๆ ไปบ้าง แต่ถ้าใครชอบสไตล์คาวบอย และอยากได้หนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง Tracing Cowboys ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าจะตอบโจทย์นั้นได้

อีธานและเด็บบี้จะสามารถเรียนรู้อะไรได้บ้างจากการเดินทาง พวกเขาจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันมั้ย และอีธานจะเจอกับเด็บบี้ได้หรือเปล่า ร่วมเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาตัวตนไปกับพวกเขาทั้งสองได้ใน Tracing Cowboys ได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ทุกที่ทุกเวลา แค่มีสัญญาณเน็ต พร้อมแล้วก็คลิก http://www.doonung.com/inter-movies/drama/7604.html  ได้เลย

 

 

Tracing Cowboys 3.jpg

 

ข้อมูลภาพยนตร์

 

ประเทศ:                       สหรัฐอเมริกา

ภาษา:                           อังกฤษ (มีบรรยายไทย)

ออกฉายครั้งแรก:         พ.ศ. 2551

ผู้สร้าง:                         Vigilante Films

ประเภท:                      โรแมนติก

เรท:                             ทั่วไป

ความยาว:                     1 ชั่วโมง 34นาที

ผู้กำกับการแสดง:         Jason Wulfsohn

บทภาพยนตร์:              Jason Wulfsohn และ Sacha Grunpeter

นักแสดง:

1.      Megan Edwards                             รับบท    Debbie

2.      Sacha Grunpeter                           รับบท    Ethan

3.      Alvaro Alvarez                                รับบท    Fernando

4.      Ana Alvarez                                   รับบท    Alba

 

Tracing Cowboys 4.jpg

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • 10 หนังดี มีความลับ ที่ผู้กำกับไม่ได้บอก (แต่เราจะเฉลย!!)
    เมื่อความสนุกของผู้กำกับซ่อน 10 ฉากแห่งความลับเอาไว้ในหนังอย่างแนบเนียน เคยสังเกตกันบ้างไหมว่าฉากหนังแต่ละเรื่องนี้กำลังบอกอะไรเราอยู่ ความสนุกและน่าติดตามในหนังแต่ละเรื่องต่อไปนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าในแต่ละฉากนั้นมีมากกว่าภาพที่เราเห็น และนี่คือตัวอย่าง 10