The Local

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,303 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : The Local

The Local

 

The Local 1.jpg

 

ชายผู้อยากทิ้งอดีตไว้เบื้องหลัง แต่สังคมและคนรอบข้างไม่ยอมให้เขาทำเช่นนั้น

 

ชายจรจัดที่ไม่มีใครรู้ชื่อเขา แต่มีเอกลักษณ์ตรงแผลเป็นบนใบหน้า (รับบทโดย Dan Eberle) ต้องเผชิญกับจุดเปลี่ยนอีกครั้งในชีวิต เขาพยายามทิ้งอดีตที่มืดมน ชีวิตที่ข้องเกี่ยวกับยาเสพติดและความรุนแรงไว้เบื้องหลัง เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่เรื่องกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เขาใช้ชีวิตอยู่ในห้องใต้ดินที่เช่าจากสามีภรรยาคู่หนึ่ง แต่ภาวะไร้งาน ไร้เงินกำลังส่งผลต่อชีวิตของเขาอย่างรุนแรง และนั่นทำให้เขาต้องกลับไปเกี่ยวข้องกับวงการยาเสพติดอีกครั้ง

เพื่อให้ได้เงินประทังชีวิต ชายไร้ชื่อตัดสินใจรับหน้าที่เด็กส่งยาระหว่าง “ซิก” (Sig รับบทโดย George Tchortov) กับ “บิ๊กแบค” (Big Black รับบทโดย Paul Bowen) แม้จะได้เงินแค่เพียงวันละ 30 เหรียญ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเลย อย่างไรก็ตาม วันหนึ่งเขาก็ได้รับข้อเสนอจาก “แฟรงค์” (Frank รับบทโดย David F. Nighbert) และ “โจ” (Joe รับบทโดย Paul James Vasquez) ที่เสนอจะให้เงินเขาถึง 5,000 เหรียญ คอยรายงานการเคลื่อนไหวของบิ๊กแบค และช่วยเหลือ “แคลร์” (Claire รับบทโดย Maya Ferrara) ลูกสาวของแฟรงก์ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเด็กในสังกัดของบิ๊กแบค และกำลังอยู่ในภาวะติดเฮโรอีนอย่างรุนแรง

ท่ามกลางชีวิตที่ยุ่งยากและสิ้นหวัง เพราะการพาแคลร์ออกจากบิ๊กแบคแทบจะเป็นไปไม่ได้ ขณะที่เขาก็มีความต้องการเงินมาจ่ายค่าเช่าห้องและประทังชีวิตอย่างเร่งด่วน ชายไร้ชื่อก็ยังพอได้รับรู้ถึงมิตรภาพบ้าง เมื่อเขาได้พบกับ “บลูบอย” (Blueboy รับบทโดย Beau Allulli) หนึ่งในคนขายยาที่ต่อมากลายมาเป็นเพื่อนสนิทของเขา และ “แอน” (Anne รับบทโดย Janet Panetta) หญิงชราที่เขาจะรู้สึกสบายใจทุกครั้งเวลาคุยกับเธอ แต่จะทำอย่างไรเมื่อมิตรภาพไม่ได้อยู่เคียงข้างเขาตลอดเวลา และผู้ชายคนนี้อาจต้องเผชิญกับปัญหารอบกายเพียงลำพัง

 

The Local 2.jpg

ภาพประกอบภาพยนตร์ The Local

 

The Local คือภาพยนตร์แนวดราม่าที่สะท้อนภาพของชายผู้เคยผิดพลาด และพยายามแก้ไขตัวเอง เขาปฏิญาณกับตัวเองว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก แต่เป็นสภาพสังคมและเศรษฐกิจนี่เองที่กดดันให้เขาต้องกลับไปยังจุดเดิมอีกครั้ง แม้ว่าเขาจะรังเกียจแค่ไหนก็ตาม ทำให้เราต้องฉุกคิดไม่น้อยว่า แท้จริงเรามีโอกาสในการเลือกเส้นทางตัวเองได้ดีแค่ไหน เราสามารถเป็นอะไรก็ได้จริงเหรอ หรือถึงที่สุดแล้ว สังคมต่างหากที่จะบอกว่าเราต้องเป็นอะไร

ชายคนนี้จะช่วยเหลือแคลร์ได้หรือไม่ เขาจะแก้ปัญหาความยุ่งเหยิงในชีวิตได้อย่างไร จะสามารถมีชีวิตใหม่ที่สวยงาม หรือต้องกลับไปจมปลักอยู่กลับวังวนเก่าๆ เรื่องทั้งหมด หาคำตอบได้ใน The Local ผ่านเว็บไซต์ดูหนังดอทคอม แค่เพียงคลิกhttp://www.doonung.com/inter-movies/horror/7607.htmlอีกหนึ่งหนังดราม่าชีวิตที่ไม่ควรพลาด

 

The Local 3.jpg

ภาพประกอบภาพยนตร์ The Local

 

ข้อมูลภาพยนตร์

 

ประเทศ:                       สหรัฐอเมริกา

ภาษา:                           อังกฤษ (มีบรรยายไทย)

ออกฉายครั้งแรก:         พ.ศ. 2551

ผู้สร้าง:                         Insurgent Picture และ New Core Productions

ประเภท:                      สยองขวัญ, ดราม่า

เรท:                             ทั่วไป

ความยาว:                     1 ชั่วโมง 30นาที

ผู้กำกับการแสดง:         Dan Eberle

บทภาพยนตร์:              Dan Eberle

นักแสดง:

1.      Dan Eberle                         รับบท    ชายจรจัด

2.      Maya Ferrara                     รับบท    Claire

3.      Beau Allulli                         รับบท    Blueboy

4.      David F. Nighbert               รับบท    Frank

5.      Paul James Vasquez          รับบท    Joe

6.      Paul Bowen                        รับบท    Big Black

7.      George Tchortov               รับบท    Sig

8.      Janet Panetta                    รับบท    Anne Thomson

ภาพประกอบภาพยนตร์ The Local

Tags:

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง