Home > รีวิวหนัง > The Dinosaur Hunter

The Dinosaur Hunter

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,161 views | หมวดหมู่ : รีวิวหนัง

รีวิวหนัง : The Dinosaur Hunter

The Dinosaur Hunter

dinosaur hunter 1.jpg

 

ปฏิบัติการตามล่าโครงกระดูกไดโนเสาร์ ถึงจะยาก แต่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้

 

ในเมืองที่ห่างไกลผู้คนและความเจริญ จูเลีย (Julia – รับบทโดย ) เด็กสาวอายุวัน 13 ปี อาศัยอยู่กับครอบครัวเล็กๆ ของเธอที่ประกอบด้วย“แดเนียล” (Daniel – รับบทโดย) พี่ชายที่สนิทกับเธอเป็นอย่างมาก และไปไหนมาไหนด้วยกันโดยตลอด “เฟรด” (Fred – รับบทโดย Shaun Johnston) คุณพ่อที่กำลังง่วนอยู่กับการสร้างเขื่อนเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฟาร์ม แม้ว่าชาวบ้านจะมองว่าสิ่งที่เขากำลังทำเป็นเรื่องโง่เขลาก็ตาม และ “ซาราห์” คุณแม่ที่กำลังตั้งท้องน้องอีกคน

 

ชีวิตของจูเลียและครอบครัวคงดำเนินไปตามปกติ จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีกลุ่มคนภายนอกเข้ามาในเมือง นำโดย “แจ็ค แม็คคาบี” (Jack McCabe – รับบทโดย Simon MacCorkindale) การมาครั้งนี้ก็เพื่อตามหาโครงกระดูกไดโนเสาร์ “ทีเร็กซ์” ซึ่งเขาเชื่อมั่นว่าอยู่ภายใต้พื้นดินของเมืองนี้แน่นอน ภารกิจครั้งนี้หากสำเร็จก็จะเป็นการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ แต่ด้วยยังไม่รู้แน่ชัดว่าโครงกระดูกอยู่ส่วนไหนของเมือง แจ็คจึงประกาศให้เงินรางวัลแก่ผู้ที่ขุดค้นพบโครงกระดูก นั่นทำให้เมืองที่ดูเงียบเหงาแห่งนี้ดูคึกคื้นขึ้นมาทันที

 

แม้จะโดนต่อต้านจากบาทหลวงในเมือง ที่เชื่อว่าการค้นหากระดูกไดโนเสาร์คือการละเมิดต่อพระเจ้า แต่ชาวบ้านก็ยังไม่ลดละความพยายามในการขุดหากระดูก ซึ่งรวมไปถึงจูเลียและแดเนียลด้วย ที่การขุดหาครั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังเพื่อต้องการหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว โดยเฉพาะแม่ที่กำลังป่วยหนัก แม้จะว่าเฟรดผู้เป็นพ่อจะมองว่าเป็นเรื่องไร้สาระก็ตาม

 

dinosaur hunter 2.jpg

 

แต่ยิ่งนานวัน ดูเหมือนความหวังจะค้นพบกระดูกไดโนเสาร์ของจูเลียและแดเนียลก็ดูจะริบหรี่ลงเรื่อยๆ สิ่งที่พบมีเพียงเศษซากกระดูกของม้าเท่านั้น ยิ่งกว่านั้นจูเลียและแดเนียลยังต้องเผชิญกับคู่แข่งที่สำคัญอย่าง “แฮมป์ ฮินตัน” (Hump Hintom – รับบทโดย Christopher Plummer) นักล่าโครงกระดูกที่ไม่เน้นขุด แต่เน้นขโมยกระดูกจากคนที่ขุดได้แทน ความน่ากลัวของฮินตันยังอยู่ที่เขามี “แอมบา” (Amba – รับบทโดย Enuka Okuma) สาวผิวสีที่มีญาณพิเศษสามารถเห็นอนาคตและล่วงรู้ที่อยู่ของโครงกระดูกได้เป็นลูกน้อง หรือเรียกให้ตรงกว่านั้นคือ ฮินตันบังคับให้แอมบาหาโครงกระดูกให้เขา

 

นับวันฮินตันดูจะสร้างความวุ่นวายให้กับจูเลียและแดเนียลไม่น้อย ขณะที่ปัญหาการเงินของครอบครัว ก็อาจทำให้ทั้งสองต้องล้มเลิกงานที่ทำอยู่ เพื่อไปทำงานอื่นที่สามารถหาเงินได้รวดเร็วกว่า แต่สำหรับจูเลีย การค้นหาโครงกระดูกคือความฝันของเธอ นี่จึงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากไม่น้อย

 

The Dinosaur Hunter หนังผจญภัยวัยเด็กที่จะชวนเราร่วมลุ้นไปกับจูเลียและพี่ชายในการค้นหากระดูกไดโนเสาร์ได้หรือไม่หนังแสดงให้เห็นถึงความไม่ยอมแพ้แม้จะต้องเจอกับปัญหาอุปสรรคต่างๆ รวมถึงยังถ่ายทอดความผูกพันระหว่างพี่น้องที่เหมือนจะมีเรื่องขัดใจกันบ้าง แต่ในที่สุดก็พร้อมจะช่วยเหลืออีกฝ่ายโดยไม่มีเงื่อนไข

 

จูเลียและแดเนียลจะค้นหาโครงกระดูกทีเร็กซ์เจอหรือไม่ หรือว่าจะเป็นฮินตันที่ได้ไป แล้วครอบครัวของจูเลียจะผ่านพ้นวิกฤติการเงินไปได้หรือไม่ ร่วมสนุกไปกับเหล่านักล่า (โครงกระดูก) ไดโนเสาร์เหล่านี้ได้ใน The Dinosaur Hunter ผ่านทางเว็บไซต์ของคนดูหนังอย่าง “ดูหนังดอทคอม” (http://www.doonung.com/inter-movies/family/7374.html)ทุกที่ทุกเวลาแค่เพียงออนไลน์

 

dinosaur hunter 3.jpg

 

ข้อมูลภาพยนตร์

 

ประเทศ:                       แคนาดา

ภาษา:                           อังกฤษ (มีบรรยายไทย)

ออกฉายครั้งแรก:         5 สิงหาคม พ.ศ.2543

ผู้สร้าง:                         Independent  Moving Productions Inc.

ประเภท:                      ผจญภัย

เรท:                             ทั่วไป

ความยาว:                     1 ชั่วโมง 31 นาที

ผู้กำกับการแสดง:         Rick Stevenson

บทประพันธ์:                Pam Conrad

บทภาพยนตร์:              Edwina Follows

นักแสดง:

1.      Alison Pill                                 รับบท    Julia

2.      Bill Switzer                               รับบท    Daniel

3.      Simon MacCorkindale              รับบท    Jack McCabe

4.      Shaun Johnston                       รับบท    Fred

5.      Wendy Anderson                     รับบท    Sarah

6.      Christopher Plummer               รับบท    Hump Hinton

7.       Enuka Okuma                          รับบท    Amba

 

dinosaur hunter 4.jpg

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • Car tracker
    gps ติดรถ เมื่อรถยนต์สูญหายผู้ครอบครองรถจำเป็นที่จะต้องใช้ช่วงเวลานานสำหรับในการค้นหาติดตามเอารถคืน   Car tracker  gps

  • 10 หนังดี มีความลับ ที่ผู้กำกับไม่ได้บอก (แต่เราจะเฉลย!!)
    เมื่อความสนุกของผู้กำกับซ่อน 10 ฉากแห่งความลับเอาไว้ในหนังอย่างแนบเนียน เคยสังเกตกันบ้างไหมว่าฉากหนังแต่ละเรื่องนี้กำลังบอกอะไรเราอยู่ ความสนุกและน่าติดตามในหนังแต่ละเรื่องต่อไปนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าในแต่ละฉากนั้นมีมากกว่าภาพที่เราเห็น และนี่คือตัวอย่าง 10