Home > รีวิวหนัง > Tactical Assault

Tactical Assault

โพสเมื่อ วันที่ 8 April 2016 | เปิดอ่าน 1,500 views | หมวดหมู่ : รีวิวหนัง

รีวิวหนัง : Tactical Assault

Tactical Assault

เมื่อทหารอากาศสหรัฐฯ ต้องมาสู้รบกันเอง เพราะมีความแค้นเป็นแรงผลักดัน

“ลี” (Lee) (Robert Patrick) และ “ด็อค” (Doc) (Rutger Hauer) คือนักบินฝีมือดีของกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่มีนิสัยแตกต่างกันสุดขั้ว ลีเป็นคนรักครอบครัว  มีความเป็นผู้นำ และมนุษยธรรม ขณะที่ด็อคอยู่ตัวคนเดียว เป็นคนใจร้อน โมโหง่าย และไม่คำนึงถึงมนุษยธรรมใดๆ ทั้งสิ้น ลีก้าวมาเป็นทหารเพื่อต้องการความก้าวหน้าของชีวิต ขณะที่ด็อคเข้ามาเพื่อระบายด้านมืดในใจผ่านการไล่ยิงศัตรูฝ่ายตรงข้าม

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อทั้ง 2 ออกปฏิบัติการร่วมกันที่อิรัก และต้องเผชิญกับฝูงบินของศัตรู หลังการยิงต่อสู้เป็นเวลานาน ด็อกก็สามารถหนีรอดกลับมาได้ ขณะที่ลีโดนยิงตกไป ใครๆ ก็คิดว่าเขาตายแน่ แต่ไม่นานหลังจากนั้น ลีก็กลับมาอีกครั้ง  แม้สภาพร่างกายและจิตใจของเขาจะยังไม่เอื้ออำนวยต่อการบิน แต่เขาก็ถือเป็นฮีโร่ของหน่วยที่รอดชีวิตกลับมาได้ และยังทำให้เขาได้มาประจำการร่วมกับลีอีกครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิม เพราะดูเหมือนด็อคจะพกความแค้นบางอย่างมาด้วย แต่แค้นใครละ?

 

ดูเหมือนว่าทั้งลีและด็อคต่างก็มีความลับของกันและกันด้วย เรื่องราวประหลาดๆ เริ่มเกิดขึ้นกับคนรอบตัวลีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ของเขา ลีเริ่มสืบหาความจริง และพบว่าด็อคอยู่เบื้องหลังทั้งหมด นี่คือแผนแก้แค้นของด็อคที่มีต่อลี เพื่อครอบครัวทำให้ลีต้องลุกขึ้นสู้แม้มันจะหมายถึงชีวิตเพื่อนสนิทของเขาอย่างด็อคก็ตาม

แต่อะไรก็ใช่ว่าจะง่ายอย่างที่คิด ด็อคมีไหวพริบสามารถเอาตัวรอดและตอบโต้กลับลีได้ตลอด สำหรับเขาแล้ว ลีคือศัตรูหมายเลขหนึ่ง เพราะคนที่ยิงเครื่องบินเขาตกในวันนั้น ไม่ใช่พวกอิรัก แต่เป็นลีนี่เอง และลีก็เลือกจะปิดปังความจริงข้อนี้ ด้วยการเขียนรายงานว่า ด็อคถูกฝั่งอิรักยิงตก นั่นทำให้ด็อกผูกใจเจ็บเรื่อยมา แต่ทำไมลีต้องทำแบบนั้นละ…

 

Tactical Assaultคือหนัง Action ที่ผสมด้วยบทของการล้างแค้นที่จะทำให้คุณลุ้นระทึก นอกจากนี้เนื่องจากเรื่องราวส่วนใหญ่เกี่ยวกับกองทัพอากาศ หนังเรื่องนี้จึงมีภาพการต่อสู้ของเครื่องบิน รวมถึงวิวทิวทัศน์จากมุมมองบนเครื่องบินมาให้พอควร น่าจะถูกใจคนชอบแนวนี้ไม่น้อย

อะไรคือเบื้องหลังที่ทำให้ลีตัดสินใจยิงด็อคให้ตกในวันนั้น ด็อคจะแก้แค้นได้สำเร็จหรือไม่ ลีและครอบครัวจะหนีรอดหรือไม่ ร่วมไขคำตอบและลุ้นไปกับเรื่องราวดังกล่าวได้ใน Tactical Assault ได้ที่ ดูหนังดอทคอม(http://www.doonung.com/inter-movies/action/7494.html) เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์เพื่อคนรักหนัก ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเวลาไปดูที่โรง เพราะที่นี่ดูได้ทุกที่ ทุกเวลา ขอเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตก็พอ

 

ข้อมูลภาพยนตร์

ประเทศ:                       สหรัฐอเมริกา

ภาษา:                          อังกฤษ (มีบรรยายไทย)

ออกฉายครั้งแรก:          พ.ศ. 2541

ผู้สร้าง:                         Motion Picture Corporation of America (MPCA)

ประเภท:                        แอ็คชั่น

เรท:                              ทั่วไป

ความยาว:                     1 ชั่วโมง 29 นาที

ผู้กำกับการแสดง:           Mark Griffiths

ผู้เขียนบท:                     David Golden

นักแสดง:

1.      Rutger Hauer                      รับบท    Capt. John Doc Holiday

2.      Robert Patrick                    รับบท    Col. Lee Baning

3.      Isabel Glasser                    รับบท    Jennifer Banning

4.      Dey Young                         รับบท    Dr. Baxter

5.      Ken Howard                       รับบท    General Horace White

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • 10 หนังดี มีความลับ ที่ผู้กำกับไม่ได้บอก (แต่เราจะเฉลย!!)
    เมื่อความสนุกของผู้กำกับซ่อน 10 ฉากแห่งความลับเอาไว้ในหนังอย่างแนบเนียน เคยสังเกตกันบ้างไหมว่าฉากหนังแต่ละเรื่องนี้กำลังบอกอะไรเราอยู่ ความสนุกและน่าติดตามในหนังแต่ละเรื่องต่อไปนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าในแต่ละฉากนั้นมีมากกว่าภาพที่เราเห็น และนี่คือตัวอย่าง 10