Newsmakers

โพสเมื่อ วันที่ 8 April 2016 | เปิดอ่าน 1,180 views | หมวดหมู่ : รีวิวหนัง

รีวิวหนัง : Newsmakers

Newsmakers…ฟื้นฟูศรัทธาตำรวจ

 

 

เมื่อศรัทธาต่อตำรวจสูญสลาย ปฏิบัติเรียกความเชื่อมั่นจึงบังเกิดขึ้น

 

Newsmakersเป็นหนัง Action สุดตื่นเต้นจากประเทศรัสเซีย ที่เล่าเรื่องการไบ่ตามจับคนร้าย พร้อมๆ กับการฟื้นฟูศรัทธาจากประชาชน เหตุการณ์เริ่มขึ้นเมื่อ “สเมอนอฟ” Smirnov (Andrey Merzlikin) และพรรคพวกกำลังไล่ตามจับกลุ่มคนร้ายที่นำโดย “เฮอร์แมน”Herman (Evgeniy Tsyganov) แต่เมื่อสถานการณ์ผิดแผน ฝ่ายของสเมอนอฟเสียชีวิตไปหลายคน ขณะที่วงล้อมการต่อสู้ขยายไปจนถึงประชาชนและตำรวจที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี ในช่วงความเป็นความตาย ตำรวจนายหนึ่งได้คุกเข่าร้องขอชีวิตจากผู้ร้าย…เขารอด แต่เหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกและถ่ายทอดทางกล้องโทรทัศน์ที่อยู่ใกล้เคียง เกิดเป็นวิกฤติศรัทธาต่อตำรวจครั้งรุนแรงที่สุด

 

หลังเหตุการณ์นี้ ผู้นำระดับสูงกรมตำรวจสั่งเดินหน้าเต็มที่เพื่อล่าตัวผู้ร้ายให้ได้ ขณะเดียวกันก็ต้องฟื้นฟูความเชื่อมั่นของประชาชน จึงเป็นที่มาของปฏิบัติการพิเศษ ด้วยการให้ตำรวจหน่วยพิเศษติดกล้องไว้ที่ศีรษะ เพื่อจับภาพขณะจับกุมผู้ร้ายและถ่ายทอดให้ประชาชนดู ใช่แล้ว… พวกเขากำลังทำ “เรียลลิตี้ล่าโจร” นั่นเอง ปฏิบัติการนี้เกิดจากแนวคิดของ “คายา”Katya (Marina Mashkova) หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของกรมตำรวจ และเธอก็ได้เข้ามาเป็นผู้บังคับบัญชาของปฏิบัติการนี้ เธอยังดึงเอาผู้กำกับโฆษณา รวมถึงแนวทางการทำรายการทีวีต่างๆ มาใช่ เพื่อให้ภาพลักษณ์ของตำรวจออกมาดูดีที่สุด แต่อย่างหนึ่งที่เธออาจลืมไปก็คือ… นี่คือเหตุการณ์จริง ไม่ใช่ละคร!

 

 

จากงานที่คิดว่าง่ายๆ Katya ต้องเจอบททดสอบที่ยากเย็นขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการปะทะกับผู้ร้ายภายในตึก ที่แทนฝั่งตำรวจจะกำชัยได้ดั่งหวัง กลับเป็นฝ่ายผู้ร้ายที่ไล่ระดมยิงตำรวจจนต้องถอย แม้ว่าเธอและผู้กำกับคู่ใจจะแก้สถานการณ์ด้วยการตัดต่อฟุตเทจภาพใหม่เพื่อ ให้ภาพออกมาดูดีที่สุด แต่ก็ถูกกลุ่มผู้ร้ายตอบโต้ด้วยการนำภาพที่ถ่ายจากกล้องโทรศัพท์มือถือของ พวกเขา มาปล่อยลงอินเทอร์เน็ต ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่าแผนของคายาดีแล้วหรือยัง

 

ขณะเดียวกันสเมอนอฟ และทีมตำรวจของเขา ซึ่งยังคงไล่ตามกลุ่มของเฮอร์แมนอย่างไม่ลดละ ก็เข้าไปติดอยู่ในตึกเช่นกัน สำหรับสเมอนอฟ เขาและพรรคพวกไม่สนใจปฏิบัติการอะไรของคายาเลย แถมยังมองเป็นสิ่งที่ไร้สาระ สิ่งที่เขาต้องการคือปิดฉากคดีนี้ จับตัวเฮอร์แมนให้ได้ และแก้แค้นให้เพื่อนของเขา เมื่อเขาปฏิเสธคำขอของคายาที่จะให้เขาออกจากตึก เพื่อเปิดทางให้ทีมปฏิบัติการพิเศษเข้าทำงานได้สะดวก ทั้งเขาและเธอต่างก็กลายเป็นขั้วตรงข้ามในปฏิบัติการครั้งนี้ไปโดยปริยาย

 

Plot เรื่องของ Newsmakers อาจฟังดูคุ้นๆ อยู่บ้าง ไม่ต้องแปลกใจ เพราะนี่คืองาน Remake จากภาพยนตร์ฮ่องกงที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2004 อย่าง “Breaking News” ซึ่งนำแสดงโดย 3 นักแสดงชื่อดังของฮ่องกงและไต้หวัน อย่าง จางเจียฮุย เฉินฮุ่นหลิน และเยิ่นเสียนฉี กับเวอร์ชั่น Remake อย่าง Newsmakers แม้ว่ารสชาติอาจไม่จัดจ้านเหมือนต้นฉบับ แต่ก็ยังคงความ Action และคำถามที่ว่า “ทำไมยังต้องมีตำรวจ” เหมือนกับเปลี่ยนจากการกินอาหารจีนมาเป็นอาหารรัสเซีย รสชาติไม่เหมือนกัน แต่ก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

 

 

หากใครอยากลองหาหนัง Action รสชาติใหม่มาชม Newsmakers จากประเทศรัสเซียเรื่องนี้ ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด สนใจติดตามได้ที่แรกและที่เดียวทางออนไลน์ใน http://www.doonung.com/inter-movies/action/7515.htmlได้ทุกวัน ทุกเวลาไม่จำกัด

 

 

ข้อมูลภาพยนตร์

 

ประเทศ:                                 รัสเซีย

ภาษา:                                      รัสเซีย (มีบรรยายไทย)

ออกฉายครั้งแรก:                   พ.ศ. 2552

ผู้สร้าง:                                   Film I Vast, Illusion film & Television, Kino Bez Granitz, Soild Entertainment

และ Tandem Pictures

ประเภท:                                 แอ็คชั่น

เรท:                                        ทั่วไป

ความยาว:                               1 ชั่วโมง 47 นาที

ผู้กำกับการแสดง:                   Anders Banke

ผู้เขียนบท:                             Hing-Ka Chan, Tin-Shing Yip, Sam Klebanov และAleksandr Lugin

นักแสดง:

1.             Andrey Merzlikin                      รับบท     Smirnov

2.             Evageniy Tsyganov                   รับบท     Herman

3.             Maria Mashakova                     รับบท     Katya

4.             Sergey Garmash                      รับบท     Killer

5.             Maksim Konavalov                    รับบท     Kley

 

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • 10 หนังดี มีความลับ ที่ผู้กำกับไม่ได้บอก (แต่เราจะเฉลย!!)
    เมื่อความสนุกของผู้กำกับซ่อน 10 ฉากแห่งความลับเอาไว้ในหนังอย่างแนบเนียน เคยสังเกตกันบ้างไหมว่าฉากหนังแต่ละเรื่องนี้กำลังบอกอะไรเราอยู่ ความสนุกและน่าติดตามในหนังแต่ละเรื่องต่อไปนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าในแต่ละฉากนั้นมีมากกว่าภาพที่เราเห็น และนี่คือตัวอย่าง 10