KW Variant

โพสเมื่อ วันที่ 15 September 2022 | เปิดอ่าน 245 views | หมวดหมู่ : อุปกรณ์รถยนต์

KW Variant เพื่อคนไหนขี้เกียหน้าจอ่าน

KW Variant  Version เต็ม เพราะว่ามันยาว เลื่อนบ่อยๆนิ้วจะล้อคไม่ดีต่อสุขรูปครับ

CONCLUSION
ข้อดี
มันเป็นโช้คที่เปลี่ยนรถของคุณให้เป็น BMW ได้จริงๆครับผม ถึงจะไม่น่าใช่แบบเป๊ะๆก็เหอะครับผม แต่ผมว่า มันเปลี่ยนจากรถญี่ปุ่นเกวียนๆ ให้มีนิสัยไปทางยุโรปได้ไกลขนาดนั้นผมก็ดีใจแล้ว หากรถผมเป็นรถญี่ปุ่น แล้วบ้านเกิดมันอยู่เยอรมัน ผมว่าโช้คตัวนี้ก็อาจจะแถวๆตุรกีแล้วครับผม….(ไม่ทราบเก็ทมุขนี้กันมั๊ย 5555+) มีทั้งความนุ่มเนียน และสปอร์ตมาพร้อมๆกัน ถือว่าผม Happy มากๆกับโช้คชุดนี้ครับผม ลูกนั่งได้ เมียไม่บ่นไม่ด่า แต่ระดับสูงวัยกว่านั้น ผมยังไม่ทดสอบ และยังไม่กล้าลองเท่าไรครับผม 555+

ข้อเสีย
ราคาค่าตัวจัดว่ามีคุณค่าที่สูงพอสมควรครับ ราคาสูงชั้นเชิงทอปๆโช้คถนนเลยครับผม
การใช้งานที่ยากพอเหมาะสมด้วยความที่มันเป็น 2-way จับความรู้สึกและปรับยากกว่าโ KW Variant ช้คที่เป็น 1-way จำนวนมากครับ คนใดไม่เคยใช้สตรัทปรับหนืดได้มาก่อน แล้วปรับเอามันส์นี่ผมว่า มันจะออกทะเลครับ เนื่องจากว่าผมเองก็ออกมาแล้ว ปรับไปปรับมาเละเทะครับ ทั้งอาการรถและความรู้สึกในห้องโดยสาร จนแทบจะโดนขายรถมาแล้ว
การปรับความสูงของรถควรต้องปรับที่ฐานสปริงแค่นั้น สไลด์กระกล่าวมิได้ นำมาซึ่งการทำให้ขณะปรับความสูง การบีบสปริงจึงควรเปลี่ยนแปลงครับผม อันนี้แล้วแต่คนมองครับ ด้วยเหตุว่าผมเองใช้ความสูงที่อยู่ภายในค่าที่เค้าให้มาเลยไม่ได้มีปัญหาอะไรครับผม

KW Variant

 

คราวนี้มาเข้าเรื่องจริงๆกันเหนือกว่าครับ
ขั้นแรก จึงควรไปชมกันก่อนว่า KW นี้มาจากไหน มาได้ยังไง KW จริงๆก็เป็นชื่อเรื่องย่อของคนที่ตั้งขึ้นนั่นแหละครับ คือคุณ “Klaus Wohlfarth” เคงริงๆผมก็อ่านไม่ออกหรอก 555+ แสดงตัวเขียนชื่อเรื่องมาแบบนี้ก็เป็นที่แน่นอนครับผม KW มาจากประเทศเยอรมันนี ซึ่งบ้านกำเนิดอยู่ที่เมือง Fichtenberg ครับ จุดกำเนิดก็มาจาก workshop ละเอียด และขยายขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยครับ จนเดี๋ยวนี้มีโรงงานขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเพียงที่เดียวที่ส่งออกทั้งโลกเลยครับผม

kw v3 – KW Suspension KW Automotive GmbH ก่อก่อตั้งในปี 1995 แล้วก็มีชื่อเสียงกันดีมาช้านานหลากหลายสิบปี เกี่ยวกับสินค้าลำดับชั้นพรีเมี่ยมเพื่อการปรับปรุงแก้ไขแก้ไขรถยนต์และโปรแกรมช่วงข้างล่างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในตอนนี้ KW Automotive GmbH ได้รับการขยายสาขาไปยังสถานที่ตั้ง 5 แห่งทั่วทั้งโลกและก็มีคร่าวๆ พนักงาน 200 คน สินค้า KW แล้วก็มีสปริงเหนือระบบป้องกันการเกิดการกระเทือนแบบสปอร์ตไปจนถึงระบบกันสะเทือนแบบคอยล์โอเวอร์“ สายไอน็อกซ์” ในสามรุ่นที่ทำให้หมาดๆซึ่งสามารถไตร่ตรองได้ว่าหมวดเขานำเสนอ จานเบรค h drive kw suspension v3 โช้ค profender ฟอร์จูนเนอร์ ผลิตภัณฑ์ที่จำนวนมากในอุตสาหกรรมรถยนต์ทัวริง ยิ่งไปกว่านั้นนี้ KW Automotive ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการชิงชัยรถมอเตอร์สปอร์ต โปรแกรมแข่งรถที่เรียกว่าการแข่งขัน KW ได้สร้าง KW automotive GmbH และชอบใจหมู่แข่งเป็นจำนวนมากในสนามเพื่อแข่งขันจำนวนไม่ใช่น้อย นอกเหนือจากนั้นนอกจากนั้นระบบป้องกันการเกิดการกระแทกของ KW แล้วหมู่เขายังสร้างแบรนด์ LSD-Doors ซึ่งเป็น บริษัท ภายใต้องค์กรร่ม KW automotive GmbH ระบบบานพับประตูที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้สามารถเปิดประตูรถขึ้นไปได้ราวกับใน Lamborghini บานพับแบบอันดับจะถูกแทนที่ด้วยเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องไม้เครื่องมือ LSD จำเพาะรถ ประตูเดิมได้รับการบำรุงรักษา

KW suspension Thailand

พรีเซนเทชั่นระบบป้องกันการเกิดการกระแทกจำพวกต่างๆซึ่งสามารถรับประกันว่าคนเคลื่อนขี่ขาดไม่ได้ต้องใช้ชุด kw v3 ที่มีต้นฉบับการลดแรงสะเทือนบนถนนที่แตกต่างกัน ระบบกันกระแทก KW ให้ณ เวลาล่างที่บริบูรณ์แบบสำหรับทุกความต้องการและซอฟต์แวร์การจัดส่งของพวกเราเพื่อรถยนต์คลาสสิก ด้วยเหตุนั้นผู้ขับขี่ที่ถูกใจรถยนต์คลาสสิกห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่ควรต้องรู้สึกชื่นชอบ กับสถานภาพทางทางด้านเทคนิคข KW Variant องยุคต้นทศวรรษที่หกสิบหกเจ็ดสิบหรือแปดสิบ ดังนี้คุณจะได้สัมผัสกับรถยนต์ของคุณโดยตรงรวมถึงไดนามิกเพิ่มขึ้นด้วยชุด KW Coilover นอกจากนี้ระบบกันกระแทก KW Variant KW ยังมีรายงานองค์ประกอบทางเทคนิคและรวมทั้งพรีเซนเทชั่นความคงจะเป็นสำหรับในการลดขั้นตอนภายในเวลาที่ได้รับการอนุมัติ ระบบกันสั่นสะเทือนแบบคลาสสิกมีให้คัดสรรค์ใช้ในรุ่นแดมเปอร์ที่ไม่เหมือนรวมทั้งสังกัดรถหมวดพวกเรายังคงใช้สตรัท ที่มีสนับมือบังคับเลี้ยวซึ่งนำมาซึ่งการทำให้การประเมินผลหรือวิธีใช้สตรัทแปลงไม่จำเป็นอีกถัดไป ท้ายที่สุดคุณมิได้ซื้อชุดคอยล์โอเวอร์ใดๆก็ตามก็ตามแต่เป็นระบบกันสั่นสะเทือน KW ที่ได้รับการปรับปรุงและปรับให้เหมาะสมกับชนิดรถของคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่ง KW ในฐานะผู้ผลิตใช้ทรัพยากรของตัวเองส่วนประกอบความสามารถสูง และเทคโนโลยีแดมเปอร์แบบเดียวกับผู้สร้างปริมาณมาก

KW Coilover suspension V2

เป็นชุดระบบกันสะเทือนเพื่อผู้ขับเคลื่อนขี่รถยนต์สปอร์ตที่ปรารถนาที่จะได้รถที่ปรับแก้ให้ลดลงพร้อมสมรรถภาพสำหรับเพื่อการปรับปรุงปรับปรุงแก้ไขสำหรับในการตั้งค่ารวมทั้งสามารถส่งผลกระทบการบังคับกำกับการและความสบายสะดวกด้วยการลดการโต้ตอบใน 16 คลิก วิธีนี้ช่วยให้ท่านตั้งค่าแดมเปอร์ KW ให้แน่นขึ้นหรือสะดวกขึ้นโดยไม่มีผลกระทบต่อวาล์วข้างล่างของกระบวนการการบีบอัด

รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กไฟฟ้า-อิน ไฮบริด หรือเรียกสั้นๆว่า PHEV รถยนต์ประเภทนี้มีทั้งระบบน้ำมันเชื้อเพลิง และไฟฟ้าแบบเดียวกับรถ Hybrid แต่พิเศษกว่าคือสามารถเสียบปลั๊กไฟฟ้าชาร์จไฟจากภายนอกได้ ทำให้สามารถใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าระบบไฮบริดแบบเดิม เพื่อขนาดแบตเตอรี่ 6-14 กิโลวัตต์ (kW) ระยะทางวิ่งด้วยระบบ EV Mode โดยประมาณ 25-50 กม./การชาร์จ หนึ่งครั้ง
รถยนต์ไฟฟ้า หรือเรียกสั้นๆว่า BEV รถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเคลื่อนเคลื่อนที่ 100% ที่ไม่มีเครื่องจักรกลด้านในรถ มีแต่แบตเตอรี่ลูกใหญ่ที่เข้ามาทดแทน ส่วนที่ดีคือช่วยลดสารมลพิษจากการเผาหรือไม่้ได้ดี หรือที่เขาเรียกกันว่า Zero Emission แต่ก็มีข้อตกลงอยู่ไม่บางส่วนทั้งสถานีชาร์จไฟรถยนต์ และระยะทางในการขับเคลื่อนขี่ สำหรับขนาดแบตเตอรี่ 40-90 กิโลวัตต์ (kW) ระยะทางวิ่งประมาณ 300-600 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง

สำหรับใครที่เล็งว่ากำลังจะซื้อรถไฟฟ้า พวกเราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจระบบไฟฟ้าในบ้านของตนเองก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้นระบบไฟฟ้าด้านในบ้านคงจะจะมีปัญหาได้ ซึ่งวันนี้เรามี 5 ขั้นตอนการจัดตั้งระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ามาฝากกันจ้ะ

 

ขนาดมิเตอร์ไฟฟ้า : วิเคราะห์มิเตอร์ไฟฟ้าของตนเอง โดยธรรมดาขนาดมิเตอร์ของบ้านพักผ่อนอาศัยทั่วๆไปจะใช้เป็น 15(45) 1 เฟส(1P) หมายความว่ามิเตอร์ขนาด 15 แอมป์(A) และสามารถใช้ไฟได้มากถึง 45(A) สำหรับใครที่ต้องการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในบ้าน ทางการไฟฟ้านำเสนอให้เปลี่ยนขนาดมิเตอร์เป็น 30(100) ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น คุ้มครองวิธีการใช้ไฟฟ้าที่มากจนเกินความจำเป็น **สำหรับคนที่คิดว่าจะต้องแปลงระบบไฟเป็น 3 เฟสรึเปล่า? ผลสรุปคือ ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วทันใจมีความต้องการที่จะสำหรับการชาร์จนะคะ หากควรจะเป็นชาร์จในช่วง 3.7 – 7.4 kW/h ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องแปลงระบบไฟเป็น 3 เฟสแต่อย่างใดจ้ะ **
เปลี่ยนสายเมน และลูกเซอร์กิต (MCB) : สำหรับสาย Main ของเดิมใช้ขนาด 16 ตร.มม. จำเป็นที่จะต้องปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 25 ตร.มม. และเปลี่ยนลูกเซอร์กิต(MCB) ซึ่งเป็นเครื่องไม้เครื่องมือป้องกันร่วมกับตู้ MDB ที่แต่เดิมรองรับได้สูงสุด 45(A) กลายเป็น 100(A) หรือบอกให้รู้เรื่องง่ายก็คือ ขนาดมิเตอร์ ขนาดสายเมน และขนาดลูกเซอร์กิต (MCB) ต้องสอดประสานกัน
ตู้สั่งการไฟฟ้า (MDB) : ตรวจสอบภายในตู้ว่ามี KW Variant ช่องว่างสำรองเหลือให้ติดตั้ง Circuit Breaker อีก 1 ช่องรึเปล่า? เพราะว่าการชาร์จไฟของรถยนต์ไฟฟ้าจะควรมีส่วนตัว แยกใช้งานกับเครื่องไฟฟ้าอื่นๆ หรือถ้าหากภายในตู้หลักไร้ช่องว่าง เช่นไรเราก็ควรต้องเพิ่มเติมอีกตู้บังคับการย่อยอีก 1 จุดนะคะ
เครื่องตัดไฟรั่ว (RCD) : เป็นเครื่องตัดไฟฟ้าโดยอัตโนมัติที่จะตัดวัฏจักรไฟฟ้า เมื่อกระแสไฟฟ้าไหลผ่านเข้าออกมีคุณค่าไม่เท่ากัน ซึ่งอาจส่งผลให้ไฟฟ้าลัดวงจร และกำเนิดเพลิงบ้างมั๊ย้ได้ในอนาคต กรณีที่สายชาร์จไฟฟ้ามีระบบตัดไฟภายในตัวอยู่แล้ว พวกเราก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเสริมเติม ทั้งนี้ทั้งนั้น EV Charger ที่ดีจะต้องมีระบบตัดไฟอย่างน้อง RCD type A โดยมีระบบตรวจหยิบ DC leakage protection 6 mA (หรือการป้องกันกระแสไฟดิ่งรั่วไหลด้วยนะคะ)
เต้ารับ (EV Socket) : ในการเสียบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นชนิด 3 รู (มีสายต่อหลักดิน) ควรต้องทนกระแสไฟฟ้าได้ต่อเนื่องไม่ต่ำยิ่งกว่า 16(A) *แต่ภาพทรงคงจะจะปรับตามเวอร์ชั่นปลั๊กไฟของรถยนต์แต่ละรุ่น* (ในกรณีชาร์จแบบ normal charge**)

เครื่องไม้เครื่องมือชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า สามารถใช้ได้กับรถยนต์ไฟฟ้าทุกยี่ห้อและทุกรุ่นที่รองรับหัวชาร์จ TYPE 2
กำลังไฟฟ้าสูงสุด 3.7kW ชาร์จเต็มด้านใน 8 – 12 ชั่วโมง (จาก 0%)
ตัวเครื่องมาพร้อมสายชาร์จความยาว 4 เมตร และหัวชาร์จ Type 2

นำร่องสถานีอีวีแบบชาร์จเร็วทันใจ 120 kW

กฟผ. เปิดให้บริการสถานีชาร์หน้าจอีวี “EleX by EGAT” ซึ่งชาร์จไฟฟ้าได้รวดเร็วทันใจ ไม่มีอันตราย โดยภายในสถานีแล้วก็มีเครื่องชาร์จ 2 แบบ คือ แบบชาร์จรวดเร็วทันใจ (DC Fast Charge) สามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้ถึง 120 กิโลวัตต์จึงใช้ตอนชาร์จประมาณ 15 – 30 นาที ทั้งนี้สังกัดปริมาตรแบตเตอรี่และระบบไฟของรถ นอกเหนือจากนั้นนี้ยังมีระบบ Smart Load Management จึงสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้ในเวลาเดียวกัน 2 คัน และแบบชาร์จธรรมดา (AC Normal Charge) เป็นอุปกรณ์ชาร์จของ Wallbox ซึ่งได้รับการพิสูจน์มาตรฐานยุโรป สามารถรองรับรถยนต์ได้ทุกค่าย ซึ่งปัจจุบัน กฟผ. ได้จัดตั้งไปแล้ว 13 สถานี และตั้งเป้าขยายสถานีเพิ่มเป็น 48 สถานี ภายในสิ้นปี 2564 เพื่อที่จะให้เกี่ยวกับความเข้าใจทุกเส้นทางหลักทั่วประเทศ โรงพยาบาล ห้างสรรพผลิตภัณฑ์ สนามกอล์ฟ รองรับทุกการเดินทางเพื่อคนซื้อยานยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศ ส่วนอัตราค่าบริการ กฟผ. จะเปิดให้บริการชาร์จฟรีกระทั่งสิ้นเดือนเมษายน 64 ต่อจากนั้นจะคิดค่าบริการชาร์จโดยประมาณ 6-8 บาทต่อหน่วย ซึ่งตอนนี้มีผู้มีความสนใจเข้ามาใช้บริการอย่างสม่ำเสมอ

กลับสู่หน้าหลัก – analyticred.com

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • โรมิโอและจูเลียต จากบทละครสู่จอภาพยนตร์
    รีวิวหนัง : โรมิโอและจูเลียตจากบทละครสู่จอภาพยนตร์ โรมิโอและจูเลียตจากบทละครสู่จอภาพยนตร์ ในช่วงแรกเริ่มของการดัดแปลงงานละครของโรมิโอและจูเลียตเป็นงานที่ภาพยนตร์ให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะละครนั้นเต็มไปฉากแห่งสัญลักษณ์ที่ผู้คนจดจำไม่ว่าจะเป็น ฉากระเบียงห้องนอนของจูเลียต ฉากการตายของไทบอลท์และ