Kickboxer 5

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,402 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : Kickboxer 5

Kickboxer 5

เมื่อเพื่อนรักต้องมาตายอย่างไม่ยุติธรรม หน้าที่ของเขาคือแก้แค้น

 

          Kickboxer กลับมาสร้างความมันส์ให้กับพวกเราอีกครั้ง หลังจากที่พาเราไปสนุกกับโลกของการต่อสู้ โดยมีมวยไทยเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้สำคัญภายในเรื่องมาแล้วถึง 4 ภาค ครั้งนี้ Kickboxer กลับมาพร้อมภาคที่ 5 ซึ่งในแง่เนื้อเรื่องถือว่าต่างจาก 4 ภาคก่อนหน้าไม่น้อย แทบจะเป็นอีกเรื่องนึงไปเลย แต่ในแง่แก่นเรื่อง Kickboxer ยังคงความมันส์จากการต่อสู้ไว้ได้อย่างครบถ้วน

 

เรื่องราวใน Kickboxer 5 เป็นเรื่องของ “สมาพันธ์นักมวยเนกอล” ที่ก่อตั้งโดย “เนกอล” (Negaal รับบทโดย James Ryan) มหาเศรษฐีผู้ชื่นชอบการต่อสู้ และต้องการจัดระเบียบวงการมวยเสียใหม่ แต่ปัญหาอยู่ที่ ใครที่ไม่เข้าร่วมกับสมาพันธ์มวยของเนกอล จะต้องถูกกำจัด ซึ่งรวมไปถึงเหยื่อรายล่าสุดอย่าง “จอห์นนี่” (Johnny รับบทโดย Denney Pierce) นักมวยอนาคตไกลที่ปฏิเสธเข้าร่วมสหพันธ์ เลยโดนคนของสมาพันธ์ฆ่าตาย สร้างความคั่งแค้นให้กับ “แมท รีฟส์” (Matt Reeves รับบทโดย Mark Dacascos) เพื่อสนิทของเขาเป็นอย่างมาก และสาบานจะแก้แค้นแทนให้ได้

 

ฝั่งสมาพันธ์ เมื่อเห็นว่าแมทกำลังจะกลายเป็นตัวปัญหาที่สร้างความยุ่งยากให้องค์กร จึงส่ง “พอล ครอฟท์” (Paul Croft รับบทโดย Geoff Meed) มือสังหารฝีมือดีมาฆ่าแมท แต่ปรากฏว่าพอลกลับปล่อยแมทไป เพราะเขาเบื่อชีวิตมือสังหารและต้องคอยรับใช้เนกอลเต็มที เป้าหมายเดียวของเขาตอนนี้คือ กลับบ้านที่แอฟริกาใต้เท่านั้น ขณะที่แมทก็ต้องการไปแอฟริกาใต้เช่นกัน เพราะศัตรูของเขาอาศัยอยู่ที่นั่น จากมือสังหารกับเหยื่อ พอลและแมทต้องมาร่วมทางกันอีกครั้ง และเป็นจุดเริ่มต้นมิตรภาพความเป็นเพื่อนของพวกเขาทั้งสอง

 

kickboxer 5 2.jpg

 

แน่นอนว่าการแก้แค้นไม่ใช่ของง่าย ทันทีที่ทั้งสองเดินทางมาถึงแอฟริกาใต้ ก็ได้รับการต้อนรับแบบถึงพริกถึงขิงจากคนของสมาพันธ์ ทั้งพอลและแมทเลยต้องร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อให้เข้าถึงตัวเนกอลให้ได้ แต่เนกอลเองก็ไม่ใช่ใครที่จะเข้าถึงตัวได้ง่ายๆ และตัวเขาเองก็ยังมีฝีมือทางด้านการต่อสู้อยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะพลังกรงเล็บของเขาที่หักคอคนให้ตายได้ง่ายๆ ปฏิบัติการครั้งนี้จึงยากและน่าลุ้นไม่น้อย

 

เทียบกับ Kickboxer ภาคก่อนๆ แล้ว เนื้อเรื่องของภาคนี้แทบจะเป็นเอกเทศ มีเกี่ยวข้องแค่แมทเป็นเพื่อนกับเดวิด สโตน ตัวเอกจากภาคก่อน อีกสิ่งหนึ่งที่ต่างออกไปก็คือในขณะที่ภาคก่อนเน้นเรื่องมวยไทย ภาคนี้กลับไม่ได้เน้นมวยไทยนัก แต่ออกไปแนวมวยสากลและกังฟูเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ภาคนี้ทำได้ดี ก็คือเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนและชวนติดตามได้กว่าภาคก่อน ขณะที่ในแง่ของฉากต่อสู้ ก็ยังทำได้อย่างสนุกอยู่

 

ร่วมลุ้นว่าแมทและพอลจะจัดการเนกอลได้หรือไม่? ได้ใน Kickboxer 5 ภาคสุดท้ายจากแฟรนไชส์หนังแอคชั่นสุดมันส์ Kickboxer ผ่านทางเว็บไซต์ดูหนังดอทคอม http://www.doonung.com/inter-movies/action/7227.htmlทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่ออนไลน์

 

kickboxer 5 3.jpg

 


ข้อมูลภาพยนตร์

 

ประเทศ:                       สหรัฐอเมริกา

ภาษา:                           อังกฤษ (มีบรรยายไทย)

ออกฉายครั้งแรก:         สิงหาคม พ.ศ.2538

ผู้สร้าง:                         King Road Entertainment

ประเภท:                      แอคชั่น

เรท:                             ทั่วไป

ความยาว:                     1 ชั่วโมง 27 นาที

ผู้กำกับการแสดง:         Kristine Peterson

เค้าโครงเรื่อง:               Rick Filon

บทภาพยนตร์:              Mark Dacascos, James Ryan และ Geoff Meed

นักแสดง:

1.      Mark Dacascos            รับบท    Matt Reeves

2.      James Ryan                 รับบท    Negaal

3.      Geoff Meed                  รับบท    Paul Croft

4.      Tony Caprari                รับบท    Moon

5.      Denney Pierce            รับบท    Johnny

Tags:

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง