Kickboxer 4

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,444 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : Kickboxer 4

Kickboxer 4: The Aggressor

 

kickboxer 4 1.jpg

 

เผชิญหน้าศัตรูเก่า เพื่อปิดบัญชีหนี้แค้นระหว่างเรา

 

Kickboxer 4: The Aggressorคือภาคที่ 4 ของภาพยนตร์แอคชั่นส์สุดมันส์ชุด Kickboxer ที่มีจุดเด่นตรงการนำศิลปะการต่อสู้อย่าง “มวยไทย” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่อง สำหรับภาคนี้ ดำเนินเรื่องต่อจาก 3 ภาคก่อนหน้า ซึ่งใครที่ไม่ได้ชมภาคก่อนๆ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะต้นเรื่องมีการย้อนเรื่องราวในภาคก่อนๆ ให้เข้าใจได้คร่าวๆ ภายในไม่กี่นาที

 

เรื่องราวในภาคก่อนๆ คือการต่อสู้ล้างแค้นระหว่าง 3 พี่น้องตระกูลสโลน ที่ปัจจุบันเหลือเพียงคนเดียวคือ “เดวิด สโลน” (Devid Sloane รับบทโดย Sasha Mitchell) กับ “ทองโพ” (Tong Po รับบทโดย Kamel Krifia) แชมป์เปี้ยนมวยไทยจากประเทศไทย และเป็นทองโพนี่เองที่ฆ่าพี่ชายของสโลน “เคิร์ท” และ “อีริค” ตายไป เดวิดล้างแค้นด้วยการเอาชนะทองโพได้ในที่สุด แต่เขาก็ยังหนีรอดไปแล้ว และในครั้งนี้ เดวิดต้องกลับมาเผชิญหน้ากับศัตรูเก่าเขาอีกครั้ง

 

kickboxer 4 2.jpg

 

ทองโพวันนี้นอกจากแข็งแกร่งขึ้นแล้ว ยังทรงอิทธิพลมากขึ้น เขากลายเป็นเจ้าพ่อยาเสพติดรายใหญ่ในเม็กซิโก หน่วย DEA หรือ ปปส. ที่ทำหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จึงยื่นข้อเสนอให้เดวิดเข้าไปจัดการทองโพ เขารับข้อเสนอได้โดยไม่ลังเล เพราะไม่เพียงหนี้เก่าเท่านั้น แต่เดวิดยังมีหนี้ใหม่กับทองโพ เมื่อ “วิคกี้” (Vicky รับบทโดย Deborah Mansy) ภรรยาของเขา ถูกทองโพจับตัวไป แต่จะให้ลุยเลยก็อันตรายเกินไป แผนของปฏิบัติการครั้งนี้จึงให้เดวิดปลอมตัวเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน การประลองศิลปะการต่อสู้ “ความทรงจำสยาม”ที่ทองโพจัดขั้น โดยมีผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้มียอดนักสู้ต่างพากันมาเข้าร่วมมากมาย

 

ที่สังเวียนการต่อสู้นี้เอง เดวิดยังได้พบกับนักสู้อีก 2 คน คือ สาวน้อยผู้ไม่ยอมแพ้ “เมแกน ลอร์เลนซ์” (Megan Laurence รับบทโดย Michele Krasnoo) และ “แลนโด สมิธ” (Lando Smith รับบทโดย Brad Thornton) ผู้นับถือเดวิดเป็นอาจารย์ และทั้ง 2 คนนี้เองที่กลายมาเป็นผู้ช่วยสำคัญให้กับเดวิดในปฏิบัติการครั้งนี้ แต่เรื่องก็ใช่ว่าจะง่ายอย่างใจคิด เพราะทองโพเตรียมการป้องกันผู้บุกรุกไว้เป็นอย่างดี การเข้าถึงตัวเขาทำได้เพียงเป็นผู้ชนะการแข่งขันเท่านั้น ซึ่งก็มีอุปสรรคเป็นเหล่านักสู้ฝีมือฉกาจที่ไม่ยอมให้เดวิดชนะได้ง่ายๆ เรื่องราวการต่อสู้สุดมันส์จึงเริ่มต้นขึ้น

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบแนวศิลปะการต่อสู้นี่คือหนึ่งในหนังที่สามารถตอบสนองคุณได้เป็นอย่างดี เพราะนอกเหนือจากมวยไทยที่เป็นจุดเด่นของหนังชุดนี้แล้ว ในภาคนี้เรายังได้เห็นศิลปะการต่อสู้ที่หลากหลายจากเหล่านักสู้ที่มาร่วมประลองชิงชัยชนะ ไม่ว่าจะเป็นมวยสากล กังฟู ยูโด ฯลฯ เรียกได้ว่า มันส์กันถึงใจอย่างแน่นอน

 

เดวิดจะเอาชนะทองโพและช่วยเหลือภรรยาของเขาได้หรือไม่ และใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ติดตามได้ใน Kickboxer 4: The Aggressor ภาคต่อที่มีมาอย่างต่อเนื่องเช่นนี้ การันตีได้อย่างดีว่าหนังชุด Kickboxer ต้องมีดีไม่น้อย ร่วมพิสูจน์ความมันส์เหล่านั้นได้ผ่านดูหนังดอทดอม เว็บไซต์ของคนรักหนัง หรือคลิก http://www.doonung.com/inter-movies/action/7381.htmlเพื่อเข้าชมได้เลย

 

kickboxer 4 3.jpg

 


ข้อมูลภาพยนตร์

 

ประเทศ:                       สหรัฐอเมริกา

ภาษา:                           อังกฤษ (มีบรรยายไทย)

ออกฉายครั้งแรก:         14 พฤษภาคม พ.ศ.2537

ผู้สร้าง:                         King Road Entertainment

ประเภท:                      แอคชั่น

เรท:                             ทั่วไป

ความยาว:                     1 ชั่วโมง 29 นาที

ผู้กำกับการแสดง:         Albert Pyun

เค้าโครงเรื่อง:               Albert Pyun

บทภาพยนตร์:              Albert Pyun และ David Yorkin

นักแสดง:

1.      Sasha Mitchell              รับบท    David Sloan

2.      Kamel Krifa                  รับบท    Tong Po

3.      Brad Thornton            รับบท    Lando Smith

4.      Jill Pierce                     รับบท    Darcy Cove

5.      Michele Krasnoo          รับบท    Megan Laurence

6.      Deborah Mansy            รับบท    Vicky

Tags: