hks

โพสเมื่อ วันที่ 30 August 2022 | เปิดอ่าน 290 views | หมวดหมู่ : อุปกรณ์รถยนต์

hks **ส่วนที่ดี

hks – เทียบแล้วราคาและมูลค่าถูกกว่า
– สินค้าสวยกว่า
– สำเร็จิตภัณฑ์ที่วางแบบโดยประเทศญี่ปุ่น เทคโนโลยีของ HKS
– ผลิตภัณฑ์ผ่านมาตรฐาน Japan และถูกกฏหมายจราจร
– ตั้งขึ้นง่าย สะดวกและสะดวกสบาย พร้อมเครื่องไม้อุปกรณ์
– ไม่มีการดัดแปลงร่างรถยนต์
– เสียงไม่ราว ถึงแม้ว่าจะไร้หม้อพักผ่อน
– ท่อเป็นสแตลเลสทั้งเส้น ขนาดตามการบวกลบคูณหารตามรุ่นและ CC ของรถยนต์

hks

ผลการใช้งาน :
ช่วยการระบายไอเสียได้รวดเร็ว ตามรอบของเครื่องจักรกล ช่วยลดความร้อนของการจุดระเบิดและระบายความร้อนไปจากเครื่องจักรกลได้รวดเร็วทันใจ สร้างสมดุลของการสันดาปของเครื่องจักรกลให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้มีแรงม้าและแรงบิดสูงกว่าเดิม รอบต้นมาไวมาก ทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้ขีดความสามารถของเครื่องยนต์เพิ่มเติมอีกขึ้น และสิ่งที่ตามมาเป็นการใช้เชื้อเพลิงที่คุ้มหรือที่เรีบกว่า ประหยัดน้ำมันนั่นเอง

เข้าศูนย์บริการมา ผู้จัดการแกลากไปดูรถแก
แกพูดทดพยายามยอมรับฟังเสียง blow off valve ของ hks
ผมจึงทดสอบกดคันเร่งและจำลองยกเท้าทายพิจารณาุเสียง และระยะบูสเยอะแค่ไหน
ยกคันเร่งแล้ว blow off valve มันปฏิบัติงาน
โอ๊ว…เสียงเหตุเพราะว่าดีครับผม 7 ปอนด์ มันก็เริ่มดำเนินงานแล้ว

สิ่งที่ดี:
1.อากาศไหลเข้าเครื่องเร็วทันใจทันใจขึ้น เผาบ้างมั๊ย้ดียิ่งขึ้น บางบุคคลบอกว่าแรงขึ้น
2. สวย
3. เสียงเนื่องจากว่า
4. เคยได้ฟังมาว่าหากแบ็คไฟร์ แล้วจะช่วยลดความย่ำแย่ได้

จุดบกพร่อง:
1. หากเกียร์ออโต้ อาจจะโล่งไป(มันจะเช่นเดียวกับท่อตรงหรือเปล่านะ?)
2. อากาศที่เครื่องชมดเข้าไปหากจัดสรรค์เลวร้าย จะเป็นอากาศร้อนๆ ม้าคงจะขาดหายได้
3. อาจจะชมดเอาฝุ่นเข้าไปได้ง่ายกว่าแบบปิดคับ
4. ข้อบกพร่องหลักเลยคับ สวยคับ อิอิ

น่าสนใจหรือเปล่าครับผม กับมูลค่าและราคาและมูลค่าและราคาค่าตัว หลักหมื่น ราคาแพงน่าดู
เพื่อจะนสมาชิกมีความคิดว่า น่าจำนวนบ้างบ้างมั๊ยครับผม หรือท่านใดบรรจุมาแล้ว ช่วยพูดข้อดี ข้อบกพร่อง และเอามาโชว์คลุกเคล้ากันการตกลงใจหน่อยก็ดีนะขอรับผม เผื่อเพื่อนสมาชิกกำลังจะติดกัน

สมรรถนะสินค้า : ทำเป็นแล้วได้ดิบได้ดิบได้ดีสวย สมราคาและมูลค่าและทำออกมามูลค่าและราคาและมูลค่าและราคาไม่แรงมาก ถ้าเพื่อนๆมองโดยรวมแล้วมีข้อคิดเห็นว่าราคา 11,000 บาทนั้น เป็นมูลค่าและราคาที่สูงไปสักนิด ก็เลยไปมองหาทางเลือกอื่นๆยกตัวอย่างเช่น แปลงปลายท่อแฟชั่น สัก 3000-5000 บาท มูลค่าพร้อมติดตั้งคงจะเหนือกว่า ถูกกว่าและเสียงก็เพราะเหตุว่าด้วยเหมือนกัน จำพยายามพิจารณาตัวเลือกนี้ครับผมผม

แบบที่ 1. หาซื้อปลายท่อเปลี่ยนแปลง
มูลค่ามีทั้งแบบ 1800-3500 บาท เมื่อตั้งขึ้นแล้วทางร้านรวงขายของจะแนะนำ นู๊น นี่ นั้น อีกโดยประมาณ 1000-1500 บาท เบ็ดสำเร็จจบโดยประมาณ 5000 บาท สิ่งที่ได้ก็คือเสียงที่เปลี่ยนไป แต่เรื่องความแรงที่รับทราบได้เกือบจะแยกไม่ออก ได้แต่เสียงมากระตุ้นอารมณ์และเสียงเช่นเดียวกับขึ้นตามความเร็วทันใจทันใจรอบ

แบบที่ 2. หาปลายท่อปรับเปลี่ยน + เปลี่ยนแปลงหม้อพักผ่อน + เดินท่อใหม่
ราคามีทั้งแบบ 12000 – 18000 บาท เมื่อจัดตั้งแล้วทางร้านจะเสนอแนะ แปลงกรองเปลือย ทะลวงแคท เอาแคทออก เบ็ดสำเร็จ สิ่งที่ได้ก็คือเสียงที่แปรไป อัตราเร่งที่ดีขึ้น ควันที่เหม็น ความแผดร้องที่รอบสูง โทนเสียงท่อเข้ารถตลอด ท่อร้อน หรืออาจจะจะได้ตามสูตร ดังที่เขาดีไซน์มา ก็อาจจะลงตัวได้ ตามความต้องการของแต่ละคน แต่เรื่องความแรงที่รับรู้ได้แจ่มและแจ่มแจ้งกว่าแบบที่ 1 และได้แต่เสียงมากระตุ้นอารมณ์ตามความรวดเร็วทันใจรอบ

แบบที่ 3. หาปลายท่อมือสองนอก Nitto KS มาปรับเปลี่ยน + เดินท่อใหม่ + แต่งหม้อพัก หรือเอาออก
มูลค่าและราคาและมูลค่าและราคาปลายท่อ 4000-6500 บาท เดินท่อประมาณ 4500-5500 บาท แต่งแคท แต่งพักผ่อน อีก 800-1200 บาท
เบ็ดสำเร็จจบโดยประมาณ 10000-13000 บาท สิ่งที่ได้จะเหมือนข้อ 2 แต่เสียงคงจะจะจะได้ดิบได้ดิบได้ดีหรือเนื่องมาจากว่ากว่า

***ทั้ง 3 เช่นนั้น สามารถจบได้ในท่อ KS มูลค่าและมูลค่าและราคา 11,000 บาท ดิ่งรุ่นรถ สินค้าสวยงาม ไม่มีการดัดเปลี่ยนแปลง ติดตั้งได้ลงตัวชี้เฉพาะรุ่น แล้วท่านหรือเพื่อที่จะสมาชิกจะไม่ให้ความสนใจหรือครับผมผม ทดทดสอบไตร่ตรองกันดู

**จุดบกพร่อง
– สำหรับคนเกลียดชังเสียงโทนนี้ อาจสร้างความรำคาญเพื่อที่จะเบาะณ เวลาสอง (พยายามหารถคันที่ติดนั่งฟังมานะก่อน)
– รถที่โหลดน้อยลง ต้องระวังตำแหน่งท่อมันห้อนลงพื้นเยอะมากๆยิ่งเพิ่มขึ้น
– เหตุเพราะปลายท่อไม่กดลงถนน ด้วยเหตุว่ายิงดิ่งออกไปด้านข้างข้างหลัง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการม้วนของหมู่ควันจากแรงอากาศท้าทายยรถ เปื้อนท้ายโดยง่ายมากๆ

ข้างข้างหลังการตั้งขึ้นใช้งาน ในรอบต้นเครื่องยนต์กลไกปฏิบัติการได้ราบเรียบ รวดเร็วทันใจ รอบเครื่องขึ้นรวดเร็วทันใจในเวลาเดียวกันกำลังเครื่องและแรงฉุดมาเยอะแยะยิ่งยิ่งขึ้น มีผลให้เหมือนรถมีอัตราเร่งที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม การส่งจากเกียร์ต่ำไปเกียร์สูงแบบต่อเนื่องดี ทำให้ช่วงกลางราวๆ 60 – 120 กม/ชม.

กลับมาอีกรอบกับการแนะนำของแต่งรถที่อินเทรน และเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ซึ่งถ้าพูดถึงท่อไอเสียแล้ว มากมายผู้คนที่แต่งรถก็คงจะนิยมปรับเปลี่ยนกันเป็นอันดับต้นๆ และวันนี้ Boxzaracing.com จะมานำเสนอท่อซิ่งอีก 1 ยี่ห้อ ที่พูดได้ว่าเป็นแบรนด์ที่โด่งเหมือนกับและเป็นที่รู้จักอีกยี่ห้อนึง นั่นก็คือ HKS Hi Power นั่นเองครับผม

อัตราเร่งเหนือกว่าเดิม ความเร็วทันใจทันใจต่อเนื่องได้เปรียบกว่าเดิม แต่พอณ ตอนเลย 130 ไปแล้ว จำเป็นที่จะต้องขอบอกว่าเหนือกว่าเดิมมากๆ เวลาความรวดเร็วทันใจปลายเสียงท่อจะเริ่มมิได้ยินแจ่มแจ่มชัด จากเสียงให้ความนุ่มทุ้มๆเบาๆแบบเครื่องเบนซินในรอบต่ำ ก็ยังรักษาโทนเสียงนี้ไปยันรอบสูง แต่เวลาเดียวกันกำลังเครื่องจักรเพิ่มเติมขึ้นแบบเบามาก มาดูเข็มไมล์อีกสักทีเจอว่ากวาดไป 130 แล้ว ถ้าพิจารณาุแต่เสียงคงจะเจอว่าเหตุไร เสียงราวกับนุ่มๆเรื่อยๆ ควรจะเป็นให้จำจำลองกลั่นกรองุการเปลี่ยนแปลงของเข็มไมล์ในรถ Pajero Sport ของพวกเราดู ว่าแจ่มแจ้งและชัดเจนตามที่Review บ้างหรือไม่

ที่รอบปลายกำลังรถไร้ตก กดเป็นมา เสียงให้อารมณ์ดุดันดี ไม่เหมือนกันกับอย่างที่คิด เสียงลมและเสียงข้างนอกอย่างกับกว่า ณ ตอนหมวดหมู่พวกเราวิ่งในเมือง เช่นใต้ทางด่วน ชิดขวา มีกำราคาแพงสูงโดยประมาณ 1.1.5 เมตรดังเช่นว่า พระราม9 วิภาวดี เสียงท่อจะสะท้อนถนน สิ่งรอบข้าง มีผลให้ความทุ้มแน่นขึ้นชัดกว่าที่มี อารมณ์มันได้แบบเคลื่อนเครื่องเบนซิล มากๆ ไม่เชื่อเรื่องจึงควรจำลองครับผม ผมทดลองหลายคนแล้วให้จำทดสอบมานั่งเล่น เขายังทักว่าลงเครื่องเบนซิลมาแน่นอนเลย แต่ด้วยเหตุว่าเพราะอะไรควันเทาๆ ดำๆ เสียงบ่งพูดว่าลงเครื่องใหม่ อิ อิ

ทริกและการปรับจูนใช้งาน :
ในรถที่มีการตกแต่งหรือเพิ่มอีกอีกกล่องดันราง ทำหัวฉีดใดๆก็ตามให้ลองพยายามดูจังหวะที่ชู๊ทส่งออกตัวไปนั้น ตรงเวลารอยต่อเกียร์ว่ามีวูบเล็กๆและรอบตก แต่ความเร็วทันใจไม่ตก มีแต่อาการรอบแขวนลงมา อาการนี้มีสาเหตุมาจากการคำนวณของท่อเกี่ยวกับการไหลของอากาศที่แปรผันตามกำลังเครื่องยนต์ คือยิ่งสูงยิ่งนำมาซึ่งการทำให้มวลไอเสีย ไหลเร็วทันใจกว่าค่าทั่วไป บางคันอาจจูนเยอะจึงส่งผลให้ไหลออกมาเยอะจน turbo อัดอากาศไม่สมดุลย์กัน

ถ้าคนใดเป็นสายรถซิ่ง สายรถเทอร์โบ อาจจะจึงต้องควรคุ้นเคยโบว์ ออฟ วาล์วเป็นแน่ เพราะว่าเป็นชิ้นสาระสำคัญที่ติดมาพร้อมกับเครื่องยนต์กลไกกลไกเทอร์โบและเวสเกตเลยล่ะ

โบว์ออฟวาล์ว ทำหน้าที่ในการคายไอดีในเวลาที่ถอนคันเร่ง เนื่องจากว่าแรงดันไอดีที่พวกเราดูดจากเทอร์โบนั้นจะมีจำนวนแตกต่างกันตามขนาดของเทอร์โบ และแรงสำหรับในการกดคันเร่งนั่นเอง นอกจากนี้ที่สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตามวิธีใช้งานของเครื่องยนต์อีกด้วย ด้วยเหตุว่าว่าถ้าเกิดไปใช้โบว์ออฟวาล์วจากโรงงานกับเครื่องยนต์กลไกที่ปรับแก้มาอย่างเต็มที่ จะมีผลให้ประสิทธิภาพถดถอย หรือเครื่องทำงานได้ไม่บริบูรณ์นั่นเอง โดย โบว์ออฟวาล์วนี่ จะมีอยู่ 2 จำพวก นั่นก็คือ โบว์ออฟวาล์วแบบดั้งเดิมจากโรงงาน และ โบว์ออฟวาล์วแบบซิ่งนั่นเอง

การตั้งขึ้น ในเครื่องจักรกลเทอร์โบปริมาณมากจะมีโบออฟวาล์วจัดตั้งมาจากโรงงานอยู่ตามแต่จะมีขนาดเล็ก ขึ้น จะตั้งขึ้นบนคอไอดี ก่อนเข้าลิ้นปีกผีเสื้อและต่อท่อสุญญากาศไว้ข้างข้างหลังลิ้นปีผีเสื้อ และท่อที่คายอากาศออกก็สามารถต่อได้ 2 แบบ คือแบบไม่ใส่ใจสู่บรรยากาศนอก เช่นนี้จะให้เสียงออกมาให้เร้าใจน่าเคลื่อนขี่แต่จะมีผลให้สูญเสียไอน้ำมันที่ถูกคายออกมาด้วย และนำมาซึ่งวิธีการทำให้แรงดันท่อไแต่ก่อนกลงอย่างรวดเร็วทันใจพอมีการปรับแต่งเครื่องจักรให้บูชสูงมากขึ้นโบออฟเดิมจะทนแรงดันไม่ค่อยอยู่มักจะคายไอดีออกมาก่อนแรงดันที่เจาะจง

วิธีปรับแก้คือการเพิ่มบูสเทอร์โบ ขึ้น 1-2 psi แล้วทดลองดูใหม่ เอาแค่รอยต่อเกียร์สมูท อย่าปรับเยอะสาเหตุเนื่องจากบูสที่วิ่งเหมาะสมที่สุดคือบูสที่สัมพันธ์กับการไหลของความสมดุย์การสันดาปของการจุดระเบิดและการคลายไอเสีย ในความเร็ว hks ท่อ ทันใจรอบต่างๆ การปรับบูสที่เกินไปมีแต่การเพิ่มเติมอีกอีกการสึกหรอของเครื่องยนต์กลไก แต่แรงบิดและแรงม้าที่เพิ่มเติมอีกขึ้นตามมาในเวลาที่ปรับเกินความพอดีขึ้นมานั้น จะใช้ไม่ได้ความสามารถดีเท่าการปรับจูนที่พอดีกับความสมดุลย์ ที่ Hardware ของเครื่องจักรต้องการ
หรือศัพท์แสงคนวงในเรียกกันว่า ? เสียของ ??

โดยท่อ HS Hi Power นั้นผลิตออกมารองรับกับรถหลากหลายรุ่น หลายหมวดหมู่ และมาเป็นชุดคิทเป็นผลรูป เรียกได้ว่า เมื่อถอดท่อเก่าออกแล้วสามารถบรรจุท่อ HKS Hi Power ได้ในทันทีไม่จำเป็นที่ต้องกระทำดัดเปลี่ยน เพียงแค่ขั้นน็อตจำนวนเพียงแค่นั้น ส่วนมูลค่าและมูลค่าท่อ HKS Hi Power นั้นเริ่มต้นในตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ 6,000 บาท ซึ่งเพื่อจะนๆสามารถเช็ครุ่นที่มีซื้อขายแลกเปลี่ยนแลกเปลี่ยนรวมทั้งราคา HKS Hi Power ของแต่ละรุ่นได้ที่ HKS Thailand ได้ทันทีครับ

ในรถที่เป็นพวกเทอร์โบแปรผัน จะมีการดำเนินการงานแปรผันตามกำลังรอบเครื่องจักรกลและเกิดการเพิ่มเติมอีกกำลังอัดอากาศขึ้นเองจากการดีไซน์ใบพัดกวาดไอดีด้านในตัวเทอร์โบ โดยที่รอบของแกนเทอร์โบหมุนเท่าเดิม แต่ส่วนดีตรงนี้ยังมีข้อด้อนแผงอยู่ก็คือ จังหวะที่ใบกำลังจะสลัดไม่สลัดออกมานั้น จะมีอาการบูสไม่นิ่ง ถ้าไปขับเคลื่อนเคลื่อนให้รอบเครื่องยนต์กลไกกลไกอยู่ภายในณ ขณะนั้น อาจเกิดการสำลักหรือสดุดได้บ้าง แต่ถ้าเป็นการกดคันเร่งแบบต่อเนื่องส่งผ่านรอบเครื่องขึ้นไป จนแบบอย่างลักษณะการทำงานของเทอร์โบแปรผันไปตามรอบนั้น จะใช้ประโยชน์จากท่อหมู่ที่ออกแบบลักษณะแบบนี้ได้แจ่มแจ่มแจ้งและได้ผลสำเร็จดีกว่า

เพื่อจะรถที่เทอร์โบไม่แปรผัน อย่าพึ่งเสียใจ เพราะเหตุว่าว่าเทอร์โบแบบเดิมๆที่ไม่แปรผันถ้าเกิดการปรับจูนที่สัมพันธ์กันแล้ว ช่สิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบเครื่องจะสมูทดีกว่าแบบแปรผัน แต่จังหวะดึงอาจจะจะแตกต่างกันบ้าง แต่โดยรวมแล้ว ไม่หนีกันแจ่มแจ้งและขึ้นอยู่กับอำนาจที่มีมากกว่าของเจ้าของรถที่ทราบจังหวะอัตราตอบสนองของรถตนเองมากไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งกว่า จึงจะมีจังหวะขึ้นไปยืนที่จุดสูงสุดของโพเดี่ยมได้

โดยสิ่งที่เป็นด้วยด้วยเหมือนกันทั้งหมดทั้งมวลคือ ตัวหนังสือจะมีเค้าหน้าเป็นตัวนูน 3D emblem เพื่อที่จะความสวยงาม ชมงามสะดุดตา โดดเด่น เพิ่มอีกอีกมูลค่าและราคารถยนต์

หมวดพวกเราจะแสดงตัวมีอีกอย่างว่า รถยนต์บางรุ่นไม่ได้มีตัวหนังสือติดมาจากโรงงาน แต่ก็มีร้านรวงรวงปชั้นยนต์ต่างๆทำออกมาเพื่อที่จะรองรับความต้องการตรงนี้ ซึ่งก็มีให้เฟ้นหลายประเภทหมวดดังที่เหน้าจอในตลาด After-market เดี๋ยวนี้ พวกเราเลยรวบรวมให้ดูว่ามีประเภทไหนบ้าง และแต่ละชนิดมีส่วนดี/ข้อบกพร่อง ต่างกันเช่นไร

1. Injection molding เป็นงานที่ความสามารถดีที่สุด เทียบเคียงกับโรงงาน ด้วยต้นเหตุว่าใช้ขั้นตอนการและวิธีการผลิตเช่นเดียวกับตัวหนังสือที่มาจากโรงงาน ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นจะต้องใช้เทคโนโลยีระดับสูงเข้ามาเกี่ยวโยง ฯลฯว่า การวางแบบ CAD/CAM, mold design, injection process, plating/painting process , QC inspection, Testing.

AutoFun คือศูนย์รวมเนื้อหาทื่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่เสนอแนะบันทึกเรื่องเล่าที่เกี่ยวข้องรอบด้าน อาทิ การสืบค้นหารถยนต์ การค้าขายแลกเปลี่ยนเปลี่ยนและการเป็นเจ้าของ ทุกสิ่งที่คุณต้องการสำหรัลบการมองหารถคันใหม่ที่บริบูรณ์แบบอยู่ตรงนี้แล้ว

กลับสู่หน้าหลัก – analyticred

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง