Heart of Now

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 966 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : Heart of Now

Heart of Now

 

 

 

ข้อมูลภาพยนตร์

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ภาษา: อังกฤษ (มีบรรยายไทย)
ออกฉายครั้งแรก: พ.ศ. 2553
ผู้สร้าง: Sabi Picture
ประเภท: ดราม่า
เรท: ทั่วไป
ความยาว: 1 ชั่วโมง 29นาที
ผู้กำกับการแสดง: Zak Forsman
ผู้เขียนบท:  Zak Forsman
นักแสดง:

1.      Marion Kerr     รับบท    Amber
2.      Kelly McCracken     รับบท    Gabe
3.      Jason L. Brandt    รับบท    Tobey
4.      Dusty Sorg     รับบท    Edwin

 

ความรักของหนุ่มสาวหรือจะสู้สายใยในครอบครัว

 

       อกหัก…คือความรู้สึกที่ทรมานไม่น้อย แต่ที่น่าอึดอัดกว่าคือช่วงเวลาหลังจากนั้น ที่เราต้องตัดสินใจว่าควรพยายามไขว่คว้าความรักที่สูญเสียไปกลับคืนมา หรือเลือกที่จะปล่อยวางความรู้สึกนั้นและก้าวไปข้างหน้าอีกครั้ง เช่นเดียวกับความรู้สึกของ “แอมเบอร์” (Amber รับบทโดย Marion Kerr) ที่อยู่ในภาวะต้องเลือกเช่นกัน เธอเพิ่งจะยุติความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มของเธอแบบไม่ทันจะคาดคิด ซึ่งแน่นอนมันทำให้เธอเสียใจมากไม่น้อย แต่ชีวิตต้องก้าวเดินต่อ แอมเบอร์เลือกที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปและหาทางอาการเจ็บปวดนี้ ด้วยการไปอยู่ในสถานที่ใหม่ๆ ซึ่งจุดหมายที่เธอเลือกก็คือ “เกบ” (Gabe รับบทโดย Kelly McCracken)

 

ภาพประกอบภาพยนตร์ Heart of Now

 

       เกบ เป็นช่างภาพวัยกลางคนที่พูดน้อยและไม่ค่อยแสดงความรู้สึกอะไรออกมามากนัก จนคนภายนอกคิดว่าเขาเป็นคนเย็นชา แต่สำหรับแอมเบอร์เขาไม่ใช่แค่ช่างภาพ แต่ยังเป็นแฟนของแม่เธอ หรือเรียกให้ตรงกว่านั้นก็คือ “พ่อเลี้ยง” แม้ทั้งสองจะไม่ใช่พ่อลูกที่สนิทกันนัก เพราะในอดีตขณะที่แอมเบอร์ยังอายุเพียง 11 ขวบ เกบตัดสินใจเดินทางจากครอบครัวเพื่อไปหาชีวิตที่ดีกว่า แม้ว่าขณะนั้นแม่ของแอมเบอร์กำลังป่วยหนักจากโรคมะเร็งก็ตาม แต่เกบก็เป็นญาติคนเดียวที่แอมเบอร์เหลืออยู่ และ ณ ที่แห่งนี้มันอาจช่วยให้แอมเบอร์คลี่คลายปมในใจลงได้

ท่ามกลางภาวการณ์ทำใจจากรักครั้งเก่าของแอมเบอร์ ณ ที่นี้ แอมเบอร์ยังได้มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์พ่อลูกระหว่างเธอกับเกบขึ้นอีกครั้ง แม้ดูเหมือนเกบจะเป็นคนประเภทที่ไม่สนใจอะไร และว่ากันตามตรงเขาก็ไม่มีอะไรเกี่ยวพันทางสายเลือดกับแอมเบอร์ แต่เขาก็มักแอบคอยช่วยเหลือแอมเบอร์อยู่บ่อยๆ รวมไปถึงการช่วยรักษาแผลใจให้กับแอมเบอร์ได้ นั่นคือสายใยของครอบครัวที่แม้ไม่พูดออกมาโดยตรง แต่เป็นสิ่งที่แอมเบอร์รู้สึกได้

 

 

ภาพประกอบภาพยนตร์ Heart of Now

 

 

       Heart of Now เป็นหนังรักดราม่า ที่ไม่ใช่เรื่องราวของคู่รัก แต่ว่าด้วยการจัดการกับความรู้สึกหลังเลิกรัก ว่าทำอย่างไรเราถึงจะก้าวหน้าต่อไปโดยไม่จมปลักอยู่กับความรู้สึกเศร้าเสียใจได้ หนังยังแสดงให้เห็นถึงความรักความสัมพันธ์ภายในครอบครัวที่สามารถช่วยจัดการปัญหาและคลี่คลายปมต่างๆ ได้ แม้เราจะเจ็บจากความรักของหนุ่มสาว แต่สุดท้ายก็ยังมีครอบครัวรออยู่

เป็นอีกหนังที่นำเสนอเรื่องราวของความรักได้อย่างน่าสนใจ ใครที่ชอบหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด โดยสามารถคลิกชมได้เลยที่ http://www.doonung.com/inter-movies/drama/7677.html

 

 

ภาพประกอบภาพยนตร์ Heart of Now

Tags: