Home > รีวิวซีรีย์ > When Harry Tries to Marry

When Harry Tries to Marry

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,163 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : When Harry Tries to Marry

When Harry Tries to Marry

 

When Harry Tried to Marry 1.jpg

 

เมื่อชายหนุ่มที่ไม่เชื่อใน “รักแท้” ต้องมาเจอกับ “รักแท้”

ติดอยู่แค่ว่าเขากำลังจะแต่งงานกับใครอีกคน

 

การแต่งงานโดยทั่วไปอาจเป็นเครื่องหมายอย่างของความรัก ที่แสดงให้คนอื่นรับรู้ว่า เราจะใช้ชีวิตร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันตลอดไป แต่ในสังคมอินเดียแล้ว การแต่งงานเป็นมากกว่าความรัก แต่มันคือ ”พิธีกรรม” ที่แสดงให้เห็นว่าเราก้าวสู่วัยผู้ใหญ่อย่างสมบูรณ์ มีหลายคู่ที่แต่งงานกันแม้จะไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน เพียงเพราะพวกเขาถึงวัยที่เหมาะสม และด้วยฐานะหรืออะไรหลายๆ อย่างก็ดูจะเข้ากัน นั่นคือสิ่งที่หล่อหลอมความคิดของ Harry ตลอดมา เขาเชื่อว่าความรักเป็นคนละเรื่องกับการแต่งงาน และตอนนี้เขาก็พร้อมที่จะแต่งงานแล้ว แม้ว่าจะไม่เคยเห็นหน้าเจ้าสาวเลยก็ตาม

When Harry tries to marry เป็นหนังอเมริกันที่เรื่องส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับอินเดีย ตัวหนังเล่าประเด็นเรื่อง “การแต่งงาน” และ“ความรัก” ในมุมมองคนคน 2 วัฒนธรรมคือ “อินเดีย” และ “สหรัฐอเมริกา” ตัวละครหลักของเรื่องคือ Harry Shankar (Rahul Rai) วัยรุ่นชาวอินเดียที่เดินทางมาศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกา Harry เป็นคนที่ไม่เชื่อใน รักแท้ เพราะพ่อแม่ของเขามักทะเลาะให้เขาเห็นกันเป็นประจำ และสุดท้ายก็จบลงด้วยการหย่ากัน รวมไปถึงความจริงที่ว่า พ่อตัดสินใจแต่งงานกับแม่ของเขา เพราะทำแม่ท้อง ไม่ใช่เพราะความรัก Harry จึงมองว่าการแต่งงานเป็นเพียงพิธีการที่แสดงถึงการเติบโตเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวกับความรัก และตอนนี้เขาก็อยากเป็นผู้ใหญ่ คือ อยากแต่งงานแล้ว สิ่งที่เขาต้องทำก็เพียงแค่หาผู้หญิงดีๆ รักเด็กและรักสัตว์มาแต่งงานด้วยก็พอ

 

When Harry Tried to Marry 2.jpg

 

ด้วยความช่วยเหลือของลุง ในที่สุดก็ได้คู่แต่งงานเป็นสาวน้อยอินเดียนามว่า Nita”(Freishia Bomanbehram) แต่เรื่องก็ยุ่งเหยิงขึ้น เมื่อในระหว่างช่วงของการเตรียมงานแต่งนั่นเอง Harry ก็ได้รู้จักกับ “Theresa” (Stefanie Estes) เพื่อนมหาวิทยาลัยซึ่งค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์การเพื่อนเรียน เพื่อนปรับทุกข์ เพื่อนให้คำปรึกษา จนกระทั่งกลายเป็น “เพื่อนรัก” แต่ Harry จะจัดการกับความรู้สึกนี้ได้อย่างไร เมื่อความรักแท้ที่เขาเคยคิดว่าไม่ กำลังเกิดขึ้นกับเขา แถมมาไม่ถูกเวลา เมื่อเขาได้ตัดสินใจไปกับอีกคนไปแล้ว

เมื่อเอ่ยถึงหนังอินเดีย เรามักจะนึกภาพของหนังเต้นๆ วิ่งข้ามภูเขาเป็นหลัก When Harry Tries Marry คือหนังที่จะพลิกมุมมองเขาเราต่ออินเดีย  ด้วยสไตล์หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ ของคน 2 ชาติ ที่ทำออกมาได้น่ารักไม่แพ้ที่อื่น ซึ่งนอกจากจะทำให้เราร่วมค้นหาความหมายของรักแท้ และเป้าหมายที่แท้จริงของการแต่งงานแล้ว หนังยังเปิดโอกาสให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวอินเดียไปด้วย

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ When Harry Tries to Marry ก็คือ งานด้านถ่ายภาพที่ถ่ายออกมาได้สวยที่สุด ยิ่งฉากที่เป็นอินเดีย ซึ่งชุดของชาวอินเดียก็มีสีสันหลากหลายอยู่แล้ว และหนังก็สามารถนำเสนออกมาได้สวยและสดใสทีเดียว ยิ่งนักแสดงนำทั้งพระเอกนางเอกก็หล่อสวยทั้งคู่ ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าดูน่าชมอีก

ใครอยากดูหนังรักโรแมนติกในรสชาติที่แตกต่างดูบ้าง ก็ไม่ควรพลาด When Harry Tries to Marry และมาร่วมลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้ว Harry จะตัดสินใจเลือกอะไร ระหว่าง “ความรัก” และ “การแต่งงาน”

สามารถรับชม When Harry Tries to Marry แบบออนไลน์ได้ที่ http://www.doonung.com/inter-movies/romantic/7643.html

 

When Harry Tried to Marry 3.jpg

 

ข้อมูลภาพยนตร์

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ภาษา: อังกฤษ (มีบรรยายไทย)
ออกฉายครั้งแรก: พ.ศ. 2554
ผู้สร้าง: 108 Production
ประเภท: โรแมนติก, คอมเมดี้
เรท:  ทั่วไป
ความยาว: 1 ชั่วโมง 33 นาที
ผู้กำกับการแสดง: Nayan Padrai
ผู้เขียนบท: Ralph Stein และ Nayan Padrai
นักแสดง:

1.      Rahul Rai    รับบท    Harry
2.      Stefanie Estes    รับบท    Theresa
3.      Freishia Bomanbehram    รับบท    Nita
4.      Osvaldo Hernandez    รับบท    Louis
5.      Caitlin Gold   รับบท    Mary

 

When Harry Tried to Marry 4.jpg

 

When Harry Tried to Marry 5.jpg

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • หัวหิน ทริปตะลุยกินทั้ง 2 วัน 1 คืน
    ครั้งแรกกับการลงรีวิวพันทิป เนื่องจากได้ไปเที่ยวหัวหินมาครับ เลยเอามาลงให้อ่านกันครับ เพราะว่าที่ได้ไปหลายๆแห่งก็หาจากรีวิวของหลายๆคนในที่นี้ ลองเข้ามาอ่านและติชมกันได้ครับ เนื่องจากตอนนี้กำลังทำงานค่อยๆเก็บเงินไปเที่ยว ไปเที่ยวไหนก็จะกลับมารีวิวกันครับ