Em

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,162 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : Em

Em

Em 1.jpeg

 

ข้อมูลภาพยนตร์

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ภาษา: อังกฤษ (มีบรรยายไทย)
ออกฉายครั้งแรก: พ.ศ. 2551
ผู้สร้าง: EME Films, Command Performance Productions และ Freeman Angel Films
ประเภท: ดราม่า
เรท:  ทั่วไป
ความยาว:  1 ชั่วโมง 34 นาที
ผู้กำกับการแสดง: Tony Barbieri
ผู้เขียนบท: Tony Barbieri
นักแสดง:

1.      Nathan Wetherington     รับบท    Josh
2.      Stef Willen     รับบท    Amanda
3.      Sean Kaysen    รับบท    Bobby
4.      Bre Blair     รับบท    Samantha
       ความรักของเขา กำลังสร้างปัญหาให้กับเธอ

       “โจชัว”(Josh รับบทโดย Nathan Wetherington) และ “อแมนดา” (Amanda รับบทโดย Stef Willen) ก็เหมือนกับคู่รักทั่วๆ ไป ที่พบกัน รักกัน และตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน เรื่องก็คงจบลงเพียงเท่านี้ หากแต่สิ่งที่ทำให้พวกเขาต่างจากคู่รักอื่นๆ คือเรื่องราวหลังการใช้ชีวิตร่วมกันมาเป็นปี โจชัวเริ่มพบว่าอแมนด้ามักแสดงอาการแปลกๆ บ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ เธอมักนอนหลับครั้งละเป็นวันๆ และชอบมีอาการจิตตกและหู่ซึ่งเป็นสัญญาณของโรคซึมเศร้า ก่อนที่เรื่องจะเลวร้ายจนทำร้ายชีวิตคู่ของพวกเขา โจชัวจึงตัดสินใจที่จะช่วยอแมนด้าจากสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ให้ได้

โจชัวพาอแมนดาไปพบกับที่ปรึกษาทางจิตเพื่อช่วยรักษาอาการของเธอ แต่ดูเหมือนสถานการณ์จะไม่ดีขึ้นเลย อแมนด้ายังคงแสดงอาการแปลกๆ อยู่เรื่อยๆ แม้ทั้งสองจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม เหมือนเคราะห์ร้ายกรรมซัด เมื่อความเครียดจากอาการป่วยของภรรยา เริ่มจะส่งผลต่อชีวิตหน้าที่การงานของเขาด้วย จนกระทั่งวันหนึ่งที่ปรึกษาทางจิตก็บอกกับเขาว่า

 

       “เขานั่นแหละคือต้นเหตุของปัญหา”

 

ที่ปรึกษาแนะนำให้โจชัวแยกทางกับอแมนด้า เพราะความต้องการให้อแมนด้าหายจากอาการป่วย กลับไปเป็นสิ่งกดดันให้อแมนด้าป่วยมากยิ่งขึ้น พวกเขาจึงควรแยกทางกันสักพัก อแมนด้ายอมรับในข้อนี้ แต่ไม่ใช่สำหรับโจชัว เขาไม่ยอมและรับปากว่าจะดูแลอแมนด้าให้ดีที่สุด ความรักของโจชัวที่มีต่ออแมนด้าคือรักแท้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ดูเหมือนตอนนี้มันจะสร้างปัญหาใหญ่เสียแล้ว และสิ่งที่กำลังเกิดกับอแมนดาทำให้โจชัวต้องหันกลับมาทบทวนความรักระหว่างพวกเขาทั้งสองอีกครั้ง

Em คือหนังรักผสมดราม่า ที่พาเราไปสำรวจกับความหมายของคำว่ารักว่าสุดท้ายคืออะไรกันแน่ อยู่กับคนรักเพื่อร่วมกันต่อสู้อาการป่วย หรือยอมแยกทางเพื่อให้เปอร์เซ็นต์การหายป่วยเพิ่มสูงขึ้น ใครที่อยู่ในสถานการณ์เช่นนั้นก็คงลำบากใจไม่น้อย ที่สำคัญ Em ไม่ใช่แค่หนังรักดราม่าทั่วๆ ไปที่ดำเนินเรื่องราบเรียบ แต่ในเรื่องยังมีการหักมุมครั้งใหญ่ที่ชวนให้ตะลึงไม่น้อย ทำให้เรื่องดูน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว

สุดท้ายแล้วโจชัวจะเลือกทางไหน อยู่ต่อหรือยอมปล่อย ชะตากรรมของอแมนดาจะเป็นอย่างไรต่อไป และเหตุการณ์หักมุมที่ชวนตะลึงนั้นคืออะไร สิ่งที่ตอบคำถามเหล่านี้ได้ดีที่สุดก็คือ คลิก http://www.doonung.com/inter-movies/drama/7641.htmlเพื่อชมหนังเรื่องนี้กันเลย แล้วเราอาจจะเข้าใจความหมายของคำว่ารักได้ดียิ่งขึ้น

 

Em 2.jpeg

ภาพประกอบภาพยนตร์ Em

Em 3.jpeg

ภาพประกอบภาพยนตร์ Em

Em 4.jpeg

ภาพประกอบภาพยนตร์ Em

Tags: