Home > รีวิวซีรีย์ รีวิวรายการทีวี > แวะมา “DOONEE” เว็บไซต์ดูซีรีส์และรายการทีวีชั้นนำ ส่งตรงความบันเทิงถึงมือคุณ

แวะมา “DOONEE” เว็บไซต์ดูซีรีส์และรายการทีวีชั้นนำ ส่งตรงความบันเทิงถึงมือคุณ

โพสเมื่อ วันที่ 10 August 2016 | เปิดอ่าน 1,632 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์ รีวิวรายการทีวี

DOONEE

ในปัจจุบัน บริการดูซีรีส์และทีวีออนไลน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้แทรกซึมเข้าไปในชีวิตประจำวันของทุกๆบ้าน และยังมีอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้ใครๆก็สามารถรับชมออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำบริการรับชมซีรีส์และทีวีออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง นั่นก็คือ “ดูนี่ (Doonee)” เว็บไซต์ที่คุณสามารถรับชมความบันเทิงได้อย่างครบวงจร มีทั้งซีรีส์ วาไรตี้ สารคดี รายการเด็ก และรายการดูฟรี ที่สำคัญยังถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย เรามาทำความรู้จัก “ดูนี่” ไปพร้อมๆกันเลยครับ

DOONEE

หน้าตาของเว็บไซต์ ซึ่งทำออกมาได้อย่างเรียบง่าย มีหมวดต่างๆให้เลือกด้านบน นั่นคือ ซีรีส์ วาไรตี้ สารคดี ซีรีส์เอเชีย รายการสำหรับเด็ก รายการดูฟรี ซื้อแพ็คเกจ เติมวัน และบทความเจาะลึกซีรีส์ คุณอาจจะเอะใจว่าทำไมถึงไม่มีภาพยนตร์ สิ่งนี้คือจุดขายของทาง Doonee ที่แตกต่างจากเว็บอื่นๆ เพราะ Doonee จะเน้นหนักไปที่ซีรีส์และรายการทีวีเสียมากกว่า

DOONEE

เมื่อเลื่อนลงมาด้านล่าง ก็จะพบกับอันดับซีรีส์ยอดนิยมของทางเว็บ ซึ่งเต็มไปด้วยซีรีส์ชั้นนำมากมาย และยังมีซีรีส์ใหม่ๆที่เพิ่งลงฉาย ให้คุณสังเกตได้ง่าย และอัพเดตเป็นประจำ ทีนี้เราลองมาไล่ดูแต่ละหมวดกันเลยดีกว่า

DOONEE

เมื่อคลิกเข้าไปที่หมวดดูซีรีส์ ทางเว็บไซต์มีซีรีส์มากมายหลายสิบเรื่องให้ชม คุณสามารถค้นหาซีรีส์ที่ต้องการได้ด้วยการเลือกประเภทของซีรีส์เรื่องนั้นๆ หรือคลิกแถบตัวอักษรทางด้านบน และคุณยังสามารถค้นหาได้ด้วยการพิมพ์ชื่อ โดยคลิกที่รูปแว่นขยายทางด้านบน

Doonee

ถ้าคุณต้องการชมเรื่องไหน พอคลิ๊กเข้าไป ก็จะปรากฏเรื่องย่อของซีรีส์ และรายละเอียดต่างๆ ที่เจ๋งก็คือคุณสามารถรับชมได้ทั้งพากย์ไทยและบรรยายไทย ทั้งการพากย์และบรรยายก็มีคุณภาพสูง เพราะเป็นซีรีส์ที่ถูกลิขสิทธิ์ ไม่มีปัญหาพากย์นรกหรือแปลซับมั่วแน่นอน

DOONEE

เมื่อเลื่อนลงมาอีกนิดก็จะพบกับซีซั่นอื่นๆของซีรีส์ที่สามารถคลิ๊กชมได้เลย เมื่อดูจบคุณจะได้ไม่ต้องหาซีซั่นต่อไปให้เมื่อยมือ ทางด้านล่างก็จะมีจำนวนตอน และความยาวของตอนนั้นๆระบุไว้

DOONEE

รูปร่างหน้าตาของ Player เมื่อคลิ๊กเข้าไปชมก็ใช้งานง่าย คุณสามารถเลือกชมตอนต่อไปได้ทันทีโดยไม่ต้องปิดหน้าต่าง และยังสามารถเลือกรับชมทั้งแบบ HD และ SD ทั้งเสียงไทยและบรรยายไทย

DOONEE

มาดูที่หมวดรายการวาไรตี้กันบ้าง มีทั้ง The X Factor, America’s got talent ซึ่งล้วนเป็นรายการชั้นนำของอเมริกา และยังมีรายการมายากล รายการทำอาหารของเกาหลีอย่าง MasterChef อีกด้วย

DOONEE

ในส่วนของหมวดสารคดี ถึงจะยังมีไม่เยอะ แต่ก็มีสารคดีชั้นนำอย่าง Planet Earth และ The Blue Planet ที่กวาดรางวัลมาแล้วจากหลากหลายเวที

DOONEE

ด้านซีรีส์เอเชียมีอยู่แค่สามเรื่อง คงต้องรอทางเว็บสำรวจฐานคนดูมากกว่านี้ก่อน ถึงจะเอาเรื่องอื่นๆมาเพิ่มเติม

DOONEE

รายการสำหรับเด็กก็เป็นอีกหมวดที่แตกต่างจากเว็บอื่นๆ ทำให้ความบันเทิงในครอบครัวครบวงจรมากขึ้น

ดูนี่

มาถึงหมวดของรายการดูฟรี ก็มีทั้งตัวอย่างภาพยนตร์ สารคดี และรายการต่างๆ เช่น สารคดีชีวิตเดวิด เบ็คแฮม, ภารกิจต้องรอด 72 ชั่วโมง มีเยอะจุใจไม่แพ้กัน ในหมวดนี้ดูได้ฟรีโดยไม่ต้องสมัครสมาชิก ถึงแม้จะดูฟรี แต่คุณภาพรายการก็ดีไม่แพ้รายการที่ต้องจ่ายเงิน

ดูนี่ ดูฟรี

นอกจากบรรดาซีรีส์และรายการที่ให้รับชม ทางเว็บยังมีบทความเจาะลึกซีรีส์และรายการดีๆให้เลือกอ่าน คุณจะได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลัง เกร็ด และสิ่งที่น่าสนใจในซีรีส์และรายการนั้นๆมากยิ่งขึ้นไปอีก

DOONEE

ตัวเว็บยังมีข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆให้คุณได้ติดตาม รวมถึงวิธีการรับชมเบื้องต้นและปัญหาที่พบบ่อย

DOONEE

พูดถึงเนื้อหาในเว็บกันมาพอสมควรแล้ว มาดูขั้นตอนการสมัครกันบ้าง คุณสามารถตั้ง ID ใหม่ของคุณได้เอง หรือจะล็อกอินโดยใช้เฟซบุ๊คก็ได้ แพ็คเกจที่สมัครก็มีทดลองชมฟรี แพ็คเกจ 365 วัน / 1500 บาท และแพ็คเกจ 30 วัน / 150 บาท ซึ่งไม่ต่างจากเว็บอื่นๆเท่าไหร่นัก โดยจ่ายผ่านทางบัตรเครดิต VISA หรือ MasterCard แถมยังมีโบนัสถ้าคุณชวนเพื่อนมาสมัคร ก็จะได้รับโบนัสดูฟรี 30 วันโดยให้เพื่อนกรอกรหัสของคุณอีกด้วย

DOONEE

เมื่อสมัครแล้ว ก็จะมีแถบ “ดูล่าสุด” ปรากฏขึ้นมา ให้คุณเข้าไปดูซีรีส์ต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องหา แถมยังบอกอีกว่าคุณดูไปแล้วกี่ตอน ดูไปถึงนาทีที่เท่าไหร่ แถบทางด้านขวายังบอกถึงจำนวนวันที่เหลือ และรายการโปรดที่เซฟเก็บไว้ ในฟังค์ชั่นตรงส่วนนี้ใช้งานง่ายและสะดวกเอามากๆ

DOONEE

โดยสรุปแล้ว จุดเด่นของเว็บไซต์ “Doonee” คือการเน้นหนักไปซีรีส์ รายการทีวี สารคดี ที่หลากหลายแนวหลายสิบเรื่องให้เลือกชม ครอบคลุมทั้งกลุ่มผู้ใหญ่และเด็ก แต่ละเรื่องก็คัดสรรมาดีและการันตีถึงคุณภาพ  หน้าตาของเว็บก็ใช้งานง่ายและสะดวกมาก แถมยังมีเกร็ดและบทความซีรีส์ให้อ่านกันเพลินๆ ข้อเสียอย่างหนึ่งก็คือทางเว็บไม่ได้มีซีรีส์ที่คนไทยรู้จักมากนัก แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่คุณจะได้ดูซีรีส์ที่คุณไม่เคยรู้จัก ถ้าคุณเป็นคอซีรีส์ หรือรายการวาไรตี้ตัวจริง Doonee เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการรับชมแบบออนไลน์ที่น่าสนใจ และยังมีแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดลงมือถือและแท็บเล็ตทั้ง Android และ iOS อีกด้วย ถ้าคุณสนใจ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ https://www.doonee.com/

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • แวะมา “DOONEE” เว็บไซต์ดูซีรีส์และรายการทีวีชั้นนำ ส่งตรงความบันเทิงถึงมือคุณ
    ในปัจจุบัน บริการดูซีรีส์และทีวีออนไลน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้แทรกซึมเข้าไปในชีวิตประจำวันของทุกๆบ้าน และยังมีอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทำให้ใครๆก็สามารถรับชมออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำบริการรับชมซีรีส์และทีวีออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง