Bull figther

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,138 views | หมวดหมู่ : รีวิวหนัง

รีวิวหนัง : Bull figther

Bull fighter

 

 

ภารกิจปกป้องพระคริสต์

ในขณะที่ต้องหลบหนีจากความชั่วร้ายที่กำลังไล่ตามเช่นวัวกระทิงไปด้วย

ข้อมูลภาพยนตร์

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ภาษา: อังกฤษ (มีบรรยายไทย)
ออกฉายครั้งแรก: ตุลาคม พ.ศ.2543
ผู้สร้าง:  Gilmartin Film, MainPix และ Sanbox Entertainment
ประเภท: แอคชั่น แฟนตาซี
เรท:  ทั่วไป
ความยาว: 1 ชั่วโมง 28 นาที
ผู้กำกับการแสดง: Rune Bendixen
เค้าโครงเรื่อง: Rune Bendixen
บทภาพยนตร์: Rune Bendixen และ Majken Gilmartin
นักแสดง:
1.      Olivier Martinez   รับบท    Jack / Jacques
2.      Michelle Forbes   รับบท    Mary
3.      Donnie Wahlberg   รับบท    Chollo
4.      Domenica Cameron-Scorsese  รับบท    Laila
5.      Michael Parks  รับบท    Cordobes
6.      Deborah Mansy  รับบท    Vicky

          แจ็ค (Jack รับบทโดย Olivier Martinez) คือชายหนุ่มชาวฝรั่งเศสที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระพเนจรไปตามที่ต่างๆ เรื่อย จนได้มาอาศัยอยู่ในกลุ่มนักสู้วัวกระทิง (Bullfigther) ในเม็กซิโกซึ่งที่นี่วันเวลาอันสงบของเขาก็สิ้นสุดลง เมื่อ “ไลลา” (Laila รับบทโดย Domencia Cameron-Scorsese)ลูกสาวของหัวหน้ากลุ่ม ได้แกล้งปล่อยวัวกระทิงใส่แจ็คเพื่อฝึกให้เขาเป็นนักสู้วัวกระทิง แต่โชคร้ายที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเป็นหญิงสาวเองที่ถูกวัวกระทิงพุ่งเข้าใส่จนเสียชีวิต

แม้ว่าจะแจ็คจะรอดพ้นจากอันตรายครั้งนั้นมาได้ แต่การตายของไลลา ทำให้ผู้ป็นพ่ออย่าง “คอร์โดเบส” (Cordobes รับบทโดย Michel Parks) ปักใจเชื่อว่า แจ็คอยู่เบื้องหลัง และเริ่มปฏิบัติการตามล่าตัวแจ็ค ขณะที่แจ็คเองก็ตระหนักว่าชีวิตเขาไม่ปลอดภัยอีกต่อไป จึงตัดสินใจหนีออกจากเมือง โดยมี “แมรี่” คอยให้การช่วยเหลือพาหนีไปยังชายแดน

 

ระหว่างที่หนีนี่เอง แจ็คได้ฝันเห็นหญิงสาวคนหนึ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นนางฟ้า มาบอกเขาว่า โลกกำลังอยู่ภาวะเสื่อมทราม ทำให้พระคริสต์จะมาที่โลกอีกครั้งภายใน 72 ชั่วโมงนี้ และเป็นหน้าที่ของแจ็คที่ต้องพระคริสต์ที่จะมาเกิดในโลกให้รอดพ้นจากเหล่ามือผู้ชั่วร้าย แจ็คเล่าเรื่องนี้ให้แมรี่ฟัง แน่นอนว่าแมรี่ไม่เชื่อและคิดว่าแจ็คบ้าไปแล้ว แต่สำหรับแจ็คแล้วเขาเชื่ออย่างสนิทใจว่านี่คือภารกิจของเขา

ฟากคอร์โดเบสก็เชื่ออย่างสนิทใจเช่นกันว่า ไลลาลูกสาวเขาต้องการให้เขาแก้แค้นให้ คอร์โดเบสมักจะเห็นภาพหลอนของไลลาบ่อยๆ นั่นทำให้เขาตามล่าแจ็คอย่างไม่ลดละ แม้ว่าจะสูญเสียกำลังพลและสิ่งต่างๆ มากมายจากปฏิบัติการครั้งนี้ก็ตาม เรื่องราวระหว่างแจ็คและคอร์โดเบสจึงไม่ใช่แค่การไล่ล่าด้วยเรื่องส่วนตัวอีกต่อไป แต่ยังเกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนาและความผูกพันระหว่างพ่อลูกด้วย

ชื่อเรื่อง Bullfighter อาจทำให้ชวนคิดได้ว่านี่คือเรื่องราวของนักสู้วัวกระทิง แต่จริงๆ แล้วมีวัวกระทิงมาเกี่ยวข้องกับเพียงช่วงต้นเรื่องเท่านั้น ขณะที่ส่วนทีเหลือเป็นเรื่องราวของการต่อสู้กับอุปสรรคและสิ่งชั่วร้าย ซึ่งในแง่หนึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เปรียบเสมือนวัวกระทิงที่จะเข้ามาทำร้ายเรา แต่ถ้าเรากล้าที่จะเผชิญหน้า ออกจากมุมมืดที่หลบซ่อนตัว เราก็อาจสามารถเอาชนะวัวกระทิงที่ชั่วร้ายตัวนี้ได้เช่นกัน และสิ่งที่แจ็คกำลังเผชิญอยู่ก็คือ วัวกระทิงในชีวิตจริง

แจ็คจะรอดพ้นจากการตามล่าของคอร์โนเบลได้หรือไม่ พระคริสต์จะมาเกิดภายใน 72 ชั่วโมงนี้จริงหรือป่าว และภารกิจปกป้องพระคริสต์ของเขาจะลุล่วงหรือไม่ ในเมื่อเขาเองก็ยังแทบเอาตัวไม่รอด ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน Bullfighter ได้ทางดูหนังดอทคอม เว็บไซต์เพื่อคนรักหนัก หรือคลิก http://www.doonung.com/inter-movies/action/7288.html

 

 

Tags:

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • pg slot
    pg slot   pg slot เกมสล็อตออนไลน์ ที่มีครบทุกรูปแบบ ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับเกมส์

  • 10 หนังดี มีความลับ ที่ผู้กำกับไม่ได้บอก (แต่เราจะเฉลย!!)
    เมื่อความสนุกของผู้กำกับซ่อน 10 ฉากแห่งความลับเอาไว้ในหนังอย่างแนบเนียน เคยสังเกตกันบ้างไหมว่าฉากหนังแต่ละเรื่องนี้กำลังบอกอะไรเราอยู่ ความสนุกและน่าติดตามในหนังแต่ละเรื่องต่อไปนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าในแต่ละฉากนั้นมีมากกว่าภาพที่เราเห็น และนี่คือตัวอย่าง 10