Blood Like Fuel

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,290 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : Blood Like Fuel

Blood Like Fuel

Blood Like Fuel 1.jpeg

 

ข้อมูลภาพยนตร์

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ภาษา: อังกฤษ (มีบรรยายไทย)
ออกฉายครั้งแรก: พ.ศ.2552
ผู้สร้าง: Dreaming Tree
ประเภท: ดราม่า
เรท: ทั่วไป
ความยาว: 1 ชั่วโมง 35 นาที
ผู้กำกับการแสดง: Oktay Ortabasi
ผู้เขียนบท: Jefferson Bonar และ Oktay Ortabasi
นักแสดง:

1.      Michael Esparza    รับบท    Emilio
2.      Briana Feehan   รับบท    Sandy
3.      Anne Marie Howard    รับบท    Lucinda
4.      Billy Maddox     รับบท    Frank

 

เชื้อเพลิงเมื่อติดไฟแล้ว หากไม่รีบดับ ย่อมลุกลามจนสามารถไหม้บ้านได้ และไฟแห่งความโกรธของเอมิลิโอก็เช่นกัน

 

ถ้าเชื้อเพลิงคือสิ่งที่สามารถติดไฟได้ เลือดที่ไหลเวียนภายในตัวของ “เอมิลิโอ” (Emilio) (แสดงโดย Michael Esparza) ก็ไม่ต่างอะไรจากเชื้อเพลงชั้นดีอย่างหนึ่ง เพราะเขาพร้อมที่จะติดไฟอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่ไฟที่ให้แสงสว่างหรือความร้อน แต่เป็น “ไฟแห่งความโกรธแค้น” ที่พร้อมจะปะทุและทำให้สิ่งต่างๆ รอบตัวเขาเลวร้ายหรือได้รับกระทบอยู่เสมอ

หลังจากพ่อแม่แยกทางกัน เอมิลิโออาศัยอยู่กับแม่ และตามแม่ไปอยู่ที่เมืองแห่งหนึ่งร่วมกับ “แฟรงค์” (Frank) (รับบทโดย Billy Maddox) แฟนใหม่ของแม่ ซึ่งมีกิจการเป็นปั้มน้ำมันและอู่ซ่อมรถเล็กๆ ความไม่คุ้นเคยกับสถานที่ใหม่ รวมไปถึงแฟนใหม่ของแม่ ซึ่งมักจะใช้งานเขาให้ทำความสะอาดอะไหล่รถยนต์ด้วยน้ำมันอยู่เสมอ ทำให้เอมิลิโอรู้สึกแปลกที่แปลกทาง และบ่อยครั้งที่เขาควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้จนทำลายข้าวของหรือผู้คน

ท่ามกลางชีวิตที่ดูยากเย็น เอมิลิโอมีเพื่อนสนิทคนหนึ่งเป็นเด็กสาวที่อยู่ในละแวกเดียวกันชื่อว่า “แซนดี้” สำหรับเอมิลิโอแล้วนอกจากแม่ แซนดี้คือผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด เขาวาดฝันว่าจะพาแซนดี้หนีไปจากเมืองนี้ด้วยกันเพื่ออนาคตที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามชีวิตก็ดูจะไม่เป็นดั่งฝันนัก…

หลายปีผ่านไป เอมิลิโอเติบโตเป็นวัยรุ่นผู้มีพรสวรรค์ทางด้านการวิ่ง และกำลังอยู่ในช่วงคัดตัวเพื่อชิงทุนกีฬาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยโอไอโอ ซึ่งที่นั่นเอมิลิโอหวังว่าจะมีอนาคตที่ดีกว่ารออยู่ อย่างไรก็ตาม อาการโกรธของเขาก็ยังคงปะทุอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เอมิลิโอต้องเผชิญกับความยุ่งยากในชีวิตหลายเหตุการณ์พร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ที่บ้านเมื่อแฟรงค์และลูซินด้าเริ่มทะเลาะกันทุกวัน กิจการปั๊มน้ำมันเริ่มประสบปัญหา ขณะที่แซนดี้ก็ไม่ได้สนิทกับเขาเหมือนตอนเด็กๆ แต่มองเขาเป็นเพียงไอ้ทึ่มคนหนึ่งเท่านั้น และเขาเองอาจไม่ผ่านการคัดตัวด้วย

 

Blood Like Fuel 2.jpeg

ภาพประกอบภาพยนตร์ Blood Like Fuel

 

       เชื้อเพลิงเมื่อติดไฟแล้ว หากไม่รีบดับ ย่อมลุกลามจนสามารถไหม้บ้านได้ และไฟแห่งความโกรธของเอมิลิโอก็เช่นกัน ตัวเขาเองก็รู้ดีกว่าความโกรธของเขามักจะพาเรื่องเลวร้ายตามมา แต่แม้จะพยายามควบคุมมากแค่ไหน ก็ไม่เคยสำเร็จ มันอาจเป็นผลมาจากน้ำมันที่แฟรงค์ให้เขาใช้ทำงานทุกวัน หรือมันอาจเป็นลักษณะนิสัยของตัวเขาเองที่แก้ไม่หาย แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุใด เอมิลิโอกำลังเผชิญเหตุการณ์กดดันครั้งสำคัญ ที่จะพิสูจน์ว่าเขาจะสามารถเอาชนะความโกรธของตัวเองได้หรือไม่

       Blood Like Fuel คือหนังดราม่าเนื้อหาเข้มข้นและกดดัน ที่จะพาเราไปพบกับชีวิตเอมิลิโอและสิ่งที่เขากำลังเผชิญ หนังยังเด่นด้วยการสอดแทรกสัญลักษณ์ต่างๆ ไว้ภายในหนัง โดยเฉพาะน้ำมันเครื่องที่ใช้ทำงานอยู่ทุกวัน จนบางทีเลือดเขาอาจกลายเป็นน้ำมันที่คอยเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีให้กับไฟความโกรธในตัวเขา ใครที่ชื่นชอบหนังแนวดราม่าหนักๆ เรื่องนี้ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

       สนใจ Blood Like Fuel สามารถรับชมแบบออนไลน์ ได้แบบทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่คลิกhttp://www.doonung.com/inter-movies/drama/7667.html

ภาพประกอบภาพยนตร์ Blood Like Fuel