Home > รีวิวหนัง > All the Days Before Tomorrow

All the Days Before Tomorrow

โพสเมื่อ วันที่ 11 April 2016 | เปิดอ่าน 1,033 views | หมวดหมู่ : รีวิวหนัง

รีวิวหนัง : All the Days Before Tomorrow

All the Days Before Tomorrow

All Day 1.jpg

ข้อมูลภาพยนตร์

ประเทศ:  สหรัฐอเมริกา
ภาษา:  อังกฤษ (มีบรรยายไทย)
ออกฉายครั้งแรก:  พ.ศ. 2550
ผู้สร้าง:  Kangoo Films
ประเภท:  ดราม่า, คอมเมดี้
เรท:  ทั่วไป
ความยาว:  1 ชั่วโมง 40 นาที
ผู้กำกับการแสดง:  Francois Domierre
ผู้เขียนบท:  Francois Dompierre
นักแสดง:
1.      Joey Kern     รับบท    Wes
2.      Alexandra Holden    รับบท    Alison
3.      Yutaka Takeuchi     รับบท    Guardian Angel
4.      Richard Roundtree    รับบท    Kai

       เมื่อความทรงจำความรักครั้งเก่าหวนคืนมาอีกครั้ง ติดแต่ตรงที่ว่าเธอมีเจ้าของแล้ว

 

เคยรู้สึกอะไรกับเพื่อน มากกว่าแค่คำว่าเพื่อนมั้ย?… All the Days Before Tomorrow คือหนัง ดราม่า-คอเมดี้ที่จะพาเราไปสำรวจความรู้สึกเหล่านั้น ผ่านเรื่องราวของ 2 เพื่อนรักอย่าง “เวส” (Wes รับบทโดย Joey Kern) และ “เอลิสัน” (Alison รับบทโดย Alexandra Holden)

วันหนึ่งในฤดูหนาวที่ LA เวสได้รับโทรศัพท์ที่คาดไม่ถึงจากอลิสันเพื่อนสนิทที่สุดของเขา เธอกำลังจะย้ายไปอยู่โตเกียวกับ “ไค”(Kai รับบทโดย Yutaka Takeuchi) คู่หมั้นของเธอ จึงอยากใช้ช่วงเวลาสุดท้ายใน LA มาพบกับเวส เมื่อเพื่อนรัก 2 คนได้กลับมาพบกันอีกครั้ง วันเวลาเก่าๆ ก็ย้อนหวนคืนมาอีกครั้ง

หนังพาเราไปพบกับเรื่องราวในอดีต เมื่อครั้นที่เวสและอลิสันพบกัน รู้จักกัน และพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกัน พวกเขาพูดคุยกันถูกคอ เต้นรำด้วยกัน และท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ ด้วยกัน เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ไร้ซึ่งสิ่งกังวลกวนใจอันใด แต่แม้ทั้งสองจะรู้สึกดีต่อกันมากเพียงไร ก็ต้องหยุดความสัมพันธ์นั้นไว้เหลือเพียงความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เพราะอลิสันมีเจ้าของหัวใจอยู่แล้ว

 

All Day 2.jpg

ภาพประกอบภาพยนตร์ All the Days Before Tomorrow

 

ท่ามกลางเรื่องรักที่เหมือนจะไม่สมหวัง All the Days Before Tomorrow ยังแทรกด้วยเรื่องราวดินแดนในความฝันของเวส ซึ่ง ณ ที่นี้เขาได้พบกับเทวดาองค์หนึ่ง (รับบทโดย Richard Roundtree) ที่ถึงแม้จะทำตัวและพูดจาแปลกๆ แต่ก็มีส่วนช่วยให้เวสได้เข้าใจตัวเองและคลี่คลายปมเรื่องอลิสันในใจได้ไม่น้อย

All the Days Before Tomorrow อาจดูเป็นแค่หนังรักธรรมดาเรื่องหนึ่ง แต่ก็สร้างจุดเด่นให้ตัวเองด้วยการเล่าเหตุการณ์ใน 4 ช่วงเวลา คือ เหตุการณ์ในอนาคต เหตุการณ์ปัจจุบันที่เวสได้พบกับอลิสันอีกครั้ง เหตุการณ์ในอดีตเมื่อครั้นเวสเพิ่งรู้จักกับอลิสัน และเหตุการณ์ในความฝันของเวส ตัดสลับไปมาตลอดทั้งเรื่อง แม้อาจทำให้เรางงกับลำดับเวลาในเรื่องอยู่บ้าง แต่การตัดสลับเหตุการณ์ในช่วงเวลาต่างๆ มาไว้ด้วยกัน ก็ทำให้เราเห็นภาพการเติมโตทั้งในแง่ความคิด ความรู้สึก และความรักของตัวละครได้เป็นอย่างดี

ความรักของเวสและอลิสันจะเป็นอย่างไรต่อไป สุดท้ายแล้วพวกเขาจะเปิดใจต่อกัน หรือกลับไปยังเส้นทางเดินชีวิตของแต่ละคน คำตอบทั้งหมดอยู่ใน All the Days Before Tomorrow  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยรู้สึกหลงรักเพื่อนตัวเอง นี่คืออีกหนังเพื่อนรัก-รักเพื่อนที่ไม่ควรพลาด รับชม All the Days Before Tomorrow ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่คลิกhttp://www.doonung.com/inter-movies/comedy/7610.html

All Day 3.jpg

ภาพประกอบภาพยนตร์ All the Days Before Tomorrow

All Day 4.jpg

ภาพประกอบภาพยนตร์ All the Days Before Tomorrow

  • ข่าวที่น่าสนใจ
  • ข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • 10 หนังดี มีความลับ ที่ผู้กำกับไม่ได้บอก (แต่เราจะเฉลย!!)
    เมื่อความสนุกของผู้กำกับซ่อน 10 ฉากแห่งความลับเอาไว้ในหนังอย่างแนบเนียน เคยสังเกตกันบ้างไหมว่าฉากหนังแต่ละเรื่องนี้กำลังบอกอะไรเราอยู่ ความสนุกและน่าติดตามในหนังแต่ละเรื่องต่อไปนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่าในแต่ละฉากนั้นมีมากกว่าภาพที่เราเห็น และนี่คือตัวอย่าง 10