Home > รีวิวซีรีย์ > ตั๊ดสู้ฟุด Kung Fu Tootsie

ตั๊ดสู้ฟุด Kung Fu Tootsie

โพสเมื่อ วันที่ 29 March 2016 | เปิดอ่าน 414 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : ตั๊ดสู้ฟุด Kung Fu Tootsie

ตั๊ดสู้ฟุด Kung Fu Tootsie

จะมาเดี่ยว หรือ มาหมู่
She พร้อมสู้ She พร้อมฟัด

>>> รายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์ ตั๊ดสู้ฟุด Kung Fu Tootsie >>>

ชื่อภาษาอังกฤษ Kung Fu Tootsie
ชื่อภาษาไทย ตั๊ดสู้ฟุด
ประเภทหนัง ตลก
กำกับการแสดง จตุรงค์ พลบูรณ์ (จตุรงค์ มกจ๊ก)
เขียนบท จตุรงค์ พลบูรณ์ (จตุรงค์ มกจ๊ก)
ค่ายหนัง GTH
สร้างโดยประเทศ ประเทศไทย
วันที่เข้าฉาย 19 กรกฎาคม 2550
นักแสดงนำ บอย – สิทธิชัย ผาบชมภู(บอย AF3) รับบท อาเทียน หัวหน้าแก๊งมังกรทอง
จตุรงค์ พลบูรณ์ (จตุรงค์ มกจ๊ก) รับบท อาเฟย หัวหน้าแก๊งตรอกโรงเจ
อาเกรียง – เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท เสิ่นปอ หัวหน้าแก๊งประตูผี
จิ๊บ – ปกฉัตร เทียมชัย รับบท เพ่ย เพ่ย
นุ้ย เชิญยิ้ม (ชูเกียรติ เอี่ยมสุข) รับบท อาคุน
จิ้ม ชวนชื่น (นพดล ทรงแสง) รับบท หม่าหย่งให่
แดนนี่ – ดนัย ศรีภิญโญ รับบท นกรู้
โก๊ะตี๋ – เจริญพร อ่อนละม้าย รับบท เคทรี

 

>>> ตำนานตั๊ดสู้ฟุด Kung Fu Tootsie >>>

เกาะฮ่องกง ปีใด พ.ศ.ใด นั้นไม่แน่ใจ เพราะเรื่องนี้ผู้กำกับโม้ขึ้นมาเอง รู้แต่ว่าฮ่องกงขณะนั้นเป็นยุคที่มาเฟียเกลื่อนเมือง ผู้คนแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่าย เป็นก๊กเป็นแก๊ง การใช้กำลังและความรุนแรงระบาดไปทุกหย่อมหญ้า เจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้แต่อิดหนาระอาใจกับอิทธิพลของอันธพาลในร่างพ่อค้า ธุรกิจการค้าขายทั้งที่ถูกและผิดกฎหมายถูกกุมอำนาจไว้โดยคนเพียงสามกลุ่ม นั่นคือ

“แก๊งตรอกโรงเจ” คุมบ่อนไพ่นกกระจอก กำถั่ว และเต๋าปั่น มี อาเฟย (จตุรงค์ มกจ๊ก) เจ้าพ่อขาโหดที่ชอบกินแตงโมเป็นชีวิตจิตใจเป็นหัวหน้าแก๊ง “แก๊งประตูผี” คุมกิจการร้านเหล้าและหอนางโลมทั้งหมด มี เสิ่นปอ (อาเกรียง – เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง) เจ้าพ่อผู้มีลูกสาวสวยผิดพันธุกรรมเป็นหัวหน้าแก๊ง “แก๊งมังกรทอง” คุมตลาดทั้งน้อยใหญ่ มี หม่าหย่งให่ (จิ้ม ชวนชื่น) เจ้าพ่อชราที่กำลังทุกข์ทรมานด้วยโรคอัลไซเมอร์เป็นหัวหน้าแก๊ง

แม้แต่ละแก๊งจะกุมอำนาจเบ็ดเสร็จในเฟรนไชส์ของตน แต่อนิจจาเจ้าพ่อทั้งสามแก๊งกลับไม่สมานฉันท์ ไม่รู้รักสามัคคี วันๆ เอาแต่คิดฮุบกิจการคู่แข่งเพื่อขึ้นเป็นใหญ่เพียงผู้เดียว การปะทะกันครั้งใหญ่จึงรอวันระเบิดอยู่มิไกล ในการฟัดกันครั้งล่าสุด อาเต๋า (บอย – สิทธิชัย ผาบชมภู บอย AF3) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ หม่าหย่งให่ โดนศัตรูต่างแก๊งฟันจนแขนขาด ร้อนถึง อาคุน (นุ้ย เชิญยิ้ม) พ่อบ้านแห่งบ้านสกุลหม่า ต้องออกตามหา อาเทียน (บอย – สิทธิชัย ผาบชมภู บอย AF3) น้องชายฝาแฝดของอาเต๋า ที่แม่หอบหนีไปตั้งแต่ยังแบเบาะให้กลับมาสืบทอด แก๊งมังกรทอง

เรื่องราวคงไม่วุ่นวาย ถ้าอาเทียนไม่ได้เป็น “ตุ๊ด”!!! อาเทียนกับแม่ต้องออกมาตกระกำลำบากเพียงลำพังเพราะหม่าหย่งให่รับไม่ได้ที่ลูกชายคนเล็กเป็นตุ๊ด สองแม่ลูกเลี้ยงชีพด้วยการเปิดคณะเชิดสิงโต คุณนายหม่า หรือชื่อในยุทธจักรคือ“นางพญาเก็บไชเท้า” ได้ถ่ายทอดเคล็ดวิชา “มวยนารี” ซึ่งประกอบไปด้วย 10 กระบวนท่ากำจัดจุดอ่อนลูกผู้ชาย ให้แก่อาเทียนเอาไว้ป้องกันตัวยามถูกย่ำยี เอ้ย! รังแก

อาเทียน หรือ นังเทียน ในหมู่เพื่อนสาว ซัน, เคทรี, เบน ยอมสวมรอยทำตัวแมนแทนอาเต๋าเพื่อรอวันขึ้นรับตำแหน่งหัวหน้าแก๊งมังกรทอง ลำพังทำตัวแมนก็ฝืนจริตจะแย่ ยังต้องมาทำใจให้รักชะนีสาวอย่าง เพ่ย เพ่ย (จิ๊บ – ปกฉัตร เทียมชัย) ลูกสาวเสิ่นปอ คู่รักข้ามแก๊งของอาเต๋าอีก ยิ่งสร้างความปวดแก่นให้แก่อาเทียนเป็นอันมาก ตุ๊ดธรรมดาๆ คนหนึ่ง ไหนเลยต้องมาแบกรับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่งเช่นนี้ ไหนจะความลับที่ต้องปกปิด, ไหนจะศัตรูที่คอยบ่อนทำลายแก๊ง, ไหนจะความรักที่ต้องฝืนใจ ไหนจะลูกน้องหนุ่มๆ ที่ต้องหักห้ามอารมณ์, ไหนจะผิวเสีย กล้ามขึ้น ฯลฯ …โอ๊ย เทียนเครียด เทียนอึดอัด เทียนกดดัน !! แต่เอาวะ ไหนๆ ก็ไหนๆ เกิดเป็นตุ๊ดทั้งทีมันก็ต้องสู้ และเมื่อตุ๊ดอย่างเทียนรู้จักสู้คน มันจึงก่อเกิดเป็นตำนาน…ตุ๊ดสู้ฟัด…ตั๊ดสู้ฟุด

>>> ภาพประกอบภาพยนตร์ ตั๊ดสู้ฟุด Kung Fu Tootsie >>>

        

       

       

       

       

       

       ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น
* ชื่อ
* อีเมลล์