ร้านอาหาร ชลบุรี พลาดไปไม่แวะ มีร้องไห้หนักมาก ⋆ เว็บรวมข่าววาไรตี้ SEO Blog ในเครือ Savecyber.com
Home > รีวิวซีรีย์ > ร้านอาหาร ชลบุรี พลาดไปไม่แวะ มีร้องไห้หนักมาก

ร้านอาหาร ชลบุรี พลาดไปไม่แวะ มีร้องไห้หนักมาก

โพสเมื่อ วันที่ 7 November 2016 | เปิดอ่าน 266 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

  ร้านอาหาร ชลบุรี  จังหวัดที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวและที่กินอร่อย ๆ ใครแวะไปเที่ยวชลบุรี ต้องไม่พลาดแวะเสาะหาร้านอร่อยขึ้นชื่อในจังหวัดทานให้หนำใจ

ร้านอาหาร ชลบุรี นอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งอาหารการกินที่ขึ้นชื่อ อร่อยสมคำร่ำลือ ที่สำคัญมีให้เลือกทานหลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารคาวยันอาหารหวาน หาทานง่าย ที่สำคัญราคาไม่แพง แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าชลบุรีมีร้านอร่อยร้านไหนที่ทั้งเด็ดและโดนอยู่บ้าง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านอร่อยชลบุรีกัน รับรองว่าไม่ผิดหวัง บางร้านถ้าไม่แวะทานก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึงชลบุรีเลยด้วยซ้ำ จะมีที่ไหนบ้าง ตามรอยความอร่อยไปด้วยกันเลยค่ะ

 ร้านป้าอ่อน กอกก๊วน

ร้านอาหาร ชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wat Chaikang Sripen

ร้านอาหาร ชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wat Chaikang Sripen
ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงคู่จังหวัดชลบุรีมาช้านาน ที่ใครมาถึงชลบุรีแล้วต้องไม่พลาด ที่ร้านขายเมนูอาหารตามสั่ง ที่เน้นหนักไปทางอาหารทะเลหลากหลายชนิด คนแน่นเต็มร้าน แต่ถ้าไปแล้วไม่อยากเจอกับคนเยอะ ๆ แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้า ๆ จะดีที่สุด เมื่อเข้ามาในร้านจะได้ยินเสียงป้าอ่อนกำลังง่วนกับการผัดข้าวตามเมนูที่ลูกค้าสั่ง วัตถุดิบทุกอย่างที่ป้าอ่อนใส่ลงในกระทะ ดูจะมีกลิ่นหอมไปเสียทั้งหมด เมนูเด็ดของร้าน ได้แก่ “ข้าวกะเพรารวมมิตรราดข้าว” ที่มีรสชาติออกเผ็ดนำ เครื่องทะเลอลังการ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอย และกั้ง “ปูกระเทียมราดข้าว” ความอร่อยของเมนูนี้ น่าจะอยู่ที่กระเทียมที่ผัดแบบแฉะ ๆ เล็กน้อย เมื่อนำมาผัดกับเนื้อปูหวาน ๆ ยิ่งทำให้ดูน่าทานมากกว่าเดิม “ต้มยำทะเล” รสชาติออกเปรี้ยวกำลังดี ขาดไม่ได้กับเครื่องทะเลที่ใส่มาแบบไม่ยั้ง ทั้งกุ้ง ปลา หรือปลาหมึก เนื้อสดและหวาน และยังมีเมนูอาหารทะเลตามสั่งอื่น ๆ อีกเพียบ ยังไงแวะลองไปทานกันดูได้

   เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-14.00 น. (อาจมีวันหยุดไม่แน่นอน ควรโทรศัพท์สอบถามกับทางร้านล่วงหน้า)
   ที่อยู่ : ซอยก๊วนตรงข้ามศาลเจ้าปุ่งไถ่กง ถนนสุขุมวิท ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
   เบอร์โทรศัพท์ : 089 247 1894

ราดหน้าเฮียเล้ง

ร้านอร่อยชลบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ราดหน้าเฮียเล้ง

ร้านอร่อยชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ราดหน้าเฮียเล้ง

ร้านราดหน้าที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี เปิดร้านมาตั้งแต่รุ่นเตี่ยจนสืบทอดมาจนถึงรุ่นปัจจุบัน อีกหนึ่งในร้านตำนานความอร่อยของจังหวัด พิกัดความอร่อยของร้านอยู่บริเวณซอยศรีมงคล ซอยค่อนข้างแคบ ใครที่เอารถมาอาจจะหาที่จอดลำบากอยู่สักหน่อย แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคสำคัญในการเสาะหาของอร่อย มาถึงร้านต้องไม่พลาดสั่งเมนูราดหน้า มีทั้งแบบเส้นใหญ่ หมี่กรอบ ลองได้ราดน้ำราดหน้าที่ทั้งเหนียวและเข้มข้น แถมยังมีรสชาติติดหวานของผักคะน้าอยู่นิด ๆ หมูหมักที่แสนจะนุ่ม ลองตักเข้าปากสักคำ จะรู้เลยว่าความอร่อยของราดหน้าที่แท้จริงมันเป็นแบบนี้นี่เอง หรือใครเบื่อราดหน้าที่นี่ก็มีผัดซีอิ๊ว เส้นหมี่ที่ผสมคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่าง ๆ พร้อมด้วยหมูหมัดรสนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่ยังคงรักษามาตรฐานเอาไว้อย่างครบถ้วน

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
    ที่อยู่ : ซอยศรีมงคล อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
   เบอร์โทรศัพท์ : 089 800 1434
  เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ราดหน้าเฮียเล้ง

ร้านเป่าจู เต้าฮวย

ร้านอร่อยชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ทอมเที่ยวไทย

ร้านเต้าฮวยน้ำขิงที่อร่อยและขายดีที่สุดในจังหวัดชลบุรี เชื่อว่าหลายคนน่าจะทานตั้งแต่เด็กจนหลายคนโตแล้ว ก็ยังแวะเวียนมาทานจนถึงทุกวันนี้ ร้านอยู่ตรงบริเวณถนนวชิรปราการ ก่อนถึงตลาดล่าง ความโดดเด่นของน้ำเต้าฮวยร้านนี้ เห็นจะอยู่ที่เนื้อเต้าฮวย ที่เมื่อลองเอาจมูกไปใกล้ ๆ จะได้กลิ่นควันหอมอ่อน ๆ ส่วนน้ำขิงยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะรสชาติดีมาก ๆ เผ็ดนิด ๆ หอมหวานหน่อย ๆ ลองได้ทานจะรู้เลยว่าอร่อยลงตัวมาก ๆ ยิ่งถ้าใส่ปาท่องโก๋ลงไปด้วยนะ เพิ่มความกรุบกรอบ รับรองเลยว่ายิ่งฟินหนักกว่าเดิม ขายดีไม่ดี ก็ดูที่คนขายเอาก็ได้ เพราะตักใส่กันมือเป็นระวิง ทำกันแทบไม่ทัน เผลอ ๆ ดูเหมือนไทยมุง จนคิดว่าแจกฟรีเสียด้วยซ้ำ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 13.00-22.00 น.
    ที่อยู่ : ถนนวชิรปราการ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
    เบอร์โทรศัพท์ : 089 224 0777

หมูสะเต๊ะอพอลโล

ร้านอร่อยชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Saowakon Love King

ร้านหมูสะเต๊ะที่เปิดขายมากว่า 60 ปี ซึ่งวันนี้ได้ขยายสาขาความอร่อยทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ ตรงสี่แยกใกล้ห้างศูนย์นักเรียนกรุ๊ป ตรงข้ามบ้านพักไทยออยล์ และเส้นโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา ความอร่อยอันโดดเด่นของหมู่สะเต๊ะที่นี่ น่าจะอยู่ที่เนื้อหมูชิ้นบาง ที่หั่นและเสียบไม้ปิ้งขนาดกำลังพอดี ซึ่งช่วงระหว่างที่ปิ้ง ที่ร้านจะทากะทิลงไปด้วย กะทิจะซึมลงไปในเนื้อหมู เพิ่มความหอมและความนิ่มเพิ่มขึ้นไปอีก แต่ทีเด็ดของจริงน่าจะอยู่ที่ น้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมตับกับไส้อ่อน หั่นชิ้นพอดีเสียบไม้ย่าง และขนมปังชิ้นบาง อร่อยอย่าบอกใครเลย นอกจากนี้ยังมีของทานเล่นอย่างอื่น เป็นต้นว่า “หอยจ๊อ”ราชาติอร่อย มีเนื้อปูเป็นไส้ใน อร่อยไม่แพ้หมูสะเต๊ะ บริการดี รวดเร็ว แจ่มแบบนี้ต้องมาทาน

  เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-16.00 น.
   ที่อยู่ : 48/20 หมู่ 9 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 098 354 2691
    เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะอพอลโล ศรีราชา

ก๋วยเตี๋ยว 22 ห้างฟอรั่มพลาซ่า

ร้านอร่อยชลบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลูกมู๋พเนจร ลั้นลา
ร้านอร่อยชลบุรี

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังในตัวเมืองชลบุรี ที่เปิดขายมานานมาก พิกัดร้านอยู่แถวบริเวณห้างฟอรั่ม ใครอยากแวะมาทาน ก็อาจจะจอดรถแถมหน้าร้าน แต่ก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไร ทางที่ดี เราแนะนำให้คุณเอารถไปจอดที่ห้างจะสะดวกกว่า แล้วค