Home > รีวิวซีรีย์ > 10 ภาพยนตร์ครบรสที่กวาดคะแนน IMDB มากกว่า 7 คะแนน

10 ภาพยนตร์ครบรสที่กวาดคะแนน IMDB มากกว่า 7 คะแนน

โพสเมื่อ วันที่ 19 April 2016 | เปิดอ่าน 1,066 views | หมวดหมู่ : รีวิวซีรีย์

รีวิวหนัง : 10 ภาพยนตร์ครบรสที่กวาดคะแนน IMDB มากกว่า 7 คะแนน

เนื่องด้วยอยู่ในช่วงวันหยุดยาว และกิจกรรมที่ใครหลายคนทำกันในช่วงนี้ก็คงไม่พ้นชมภาพยนตร์ดี ๆ สักเรื่อง  จึงได้สรรหา 10 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่การันตีด้วยคะแนนจากเว็บไซต์วิจารณ์หนังสุดหินตั้งแต่ 7  คะแนนเป็นต้นไป
อนึ่ง ทางผู้ชมสามารถเลือกหาหนังอื่น ๆ ที่มีคะแนน IMDB มากกว่า 7 นอกเหนือจากในรายชื่อนี้ได้ที่นี่
10. The Grand Seduction
ประเภท :ตลก/คอมเมดี้
คะแนนจากเว็บ : 7
รางวัลที่ได้รับ : DGC Craft Award สาขา การกำกับภาพยนตร์, Canadian Screen Award สาขา นักแสดงสมทบ
เรื่องย่อ : ทิ้กเกิ้ล เฮด เมืองเล็กๆที่ริมชายฝั่ง ขณะนี้กำลังตกอยู่ในวิกฤตทางการเงินขั้นรุนแรง พวกเขาต้องการให้มีหมอสักคนมาอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ ไม่เช่นนั้นโรงงานจะไม่สามารถรองรับความปลอดภัยและเปิดทำการได้ จนวันหนึ่งได้ตัวคุณหมอ พอล ลูอิส (รับบทโดย Taylor Kitsch จาก John Carter) มาประจำการที่เมือง ดังนั้น ชาวเมืองจึงมีเวลาเพียง 1 เดือน ในการชักนำจูงใจให้คุณหมออาศัยอยู่ที่นี่อย่างถาวร เพื่อที่เมืองจะได้เปิดโรงงานได้ในที่สุด ชาวเมืองทุกคนรวมใจกันทำทุกอย่างเพื่อเอาใจคุณหมอ ทั้งแต่งบ้านให้สวย แกล้งทำเป็นชอบกีฬาคริกเก็ต (กันทั้งเมือง) ขนาดคุณหมอแอบคุยกับสาว พวกลุงๆป้าๆยังแอบฟังเลย! สุดท้ายแล้วชาวเมืองจะชักนำคุณหมอให้อยู่ที่เมืองได้หรือไม่ โปรดติดตาม The Grand Seduction ชุลมุนวุ่นยกเมือง
9. Non-Stop
ประเภท :แอ็คชั้น, ระทึกขวัญ
คะแนนจากเว็บ : 7
รางวัลที่ได้รับ : N/A
เรื่องย่อ : ระหว่างขึ้นเครื่องจากนิวยอร์กไปลอนดอน บิลล์ (เลียม นีสัน) เจ้าหน้าที่ทางอากาศ ได้รับข้อความข่มขู่ให้ทางสายการบินโอนเงินจำนวน 150 ล้านเหรียญสหรัฐ เข้าบัญชีของเขา ไม่อย่างนั้นผู้ก่อการร้ายขู่จะฆ่าผู้โดยสารบนเครื่องทุก ๆ 20 นาที บิลล์จึงต้องออกโรงสืบสวนให้ได้ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ พร้อมกับปกป้องทุกคนให้ปลอดภัย บิลล์ต้องใช้ไหวพริบเพื่อตามหาฆาตกรบนเครื่องบิน เหมือนกับการเล่นเกมแมวจับหนู ท่ามกลางผู้โดยสารนับร้อยคนที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย
8. The Master
ประเภท : ดราม่า
คะแนนจากเว็บ : 7.1
รางวัลที่ได้รับ : เข้าชิง Oscar 3 สาขา ได้แก่ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม
เรื่องย่อ : หนังเล่าเรื่องของชายคนหนึ่งที่หลังจากผ่านสงครามโลกครั้งที่ 2 และเห็นภาพสยดสยองมากมาย เขาได้สร้างองค์กรลัทธิความเชื่อขึ้นมาเพื่อหาความหมายที่แท้จริงของชีวิต และผู้คนเรียกเขาว่า “The Master” และมีอดีตนายทหารผ่านศึกเป็นมือขวา หลังจากองค์กรนี้โด่งดังและมีคนเข้าร่วมมากมาย มือขวาของเขาเองกลับตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวความเชื่อและตัวตนที่แท้จริง ของ “The Master”
7. A Hard Day
ประเภท : แอ็คชั่น,สืบสวน,ระทึกขวัญ
คะแนนจากเว็บ : 7.2
รางวัลที่ได้รับ :  Baek Sang Film สาขา ผู้กำกับและนักแสดงยอดเยี่ยม, Blue Dragon Award สาขาตัดต่อยอดเยี่ยม,Grand Bell Award สาขา ผู้กำกับยอดเยี่ยม,ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และ จัดแสงยอดเยี่ยม
เรื่องย่อ : เรื่องราวของนักสืบคดีฆาตกรรมคนหนึ่งที่กำลังผจญกับปัญหาที่ถาโถม แม่ของเขาเพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นาน เพื่อนคู่หูของเขาก็มาถูกสอบสวนในข้อหารับสินบน และในระหว่างทางที่ไปงานศพของแม่ เขาได้ขับรถชนคนตาย เขาพยายามจะปกปิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ด้วยการนำศพคนตายไปใส่ในโลงศพของแม่ เรื่องยิ่งแย่เข้าไปอีก เมื่อเขาได้รับโทรศัพท์จากชายลึกลับที่อ้างว่าเป็นพยานคนเดียวที่รู้เห็น เหตุการณ์ทั้งหมด ซึ่งบุรุษลึกลับคนนี้ก็เริ่มที่จะคุกคามเขาด้วยการแบล็คเมล์
6. The Kings of Summer
ประเภท :ผจญภัย,คอมเมดี้, ดราม่า
คะแนนจากเว็บ :7.2
รางวัลที่ได้รับ : Audience Award สาขา การเล่าเรื่อง, PFCS Award สาขา Overlooked Film of the Year และ Golden Slipper สาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสำหรับเยาว์ชน
เรื่องย่อ : เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนซี้สามคนที่ตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตช่วงปิดเทอมในป่า และสร้างบ้านขึ้นมาด้วยฝีมือของตัวเอง พวกเขาหนีออกจากบ้านโดยที่ไม่บอกใคร ทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลัง และออกเดินทางสู่โลกที่รอพวกเขาอยู่ข้างหน้า เป็นอิสระจากทุกสิ่ง ทั้งพ่อแม่ ความรับผิดชอบ พวกเขาหวังให้ช่วงเวลานี้เป็นปิดเทอมที่แสนงดงามในอุดมคติ แต่มันกลายเป็นบททดสอบสำคัญของมิตรภาพและความรู้สึกที่อยู่ในใจ
5. Now is Good
ประเภท :โรแมนติก,ดราม่า
คะแนนจากเว็บ : 7.2
รางวัลที่ได้รับ :  สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสำหรับเยาว์ชน จาก Audience Award, Golden Apple และ Children’s Jury Main Prize
เรื่องย่อ : ดาโกตา แฟนนิ่ง รับบทเป็นสาวน้อยที่ป่วยหนักด้วยโรคลูคีเมีย ด้วยรู้ดีว่าตัวเองเหลือเวลาอีกไม่มากนัก เธอจึงจัดการวางแผนถึงสิ่งที่อยากทำให้เสร็จก่อนตาย หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดที่เธอต้องทำให้สำเร็จให้ได้คือ การมอบความบริสุทธิ์ให้กับชายที่เธอรัก
4. We Need To Talk About Kevin
ประเภท :ดราม่า
คะแนนจากเว็บ : 7.5
รางวัลที่ได้รับ : 26 รางวัลซึ่งส่วนมากจะเป็นสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และยังได้เข้าชิง Golden Globes สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ดราม่า
เรื่องย่อ : อีวา แม่ผู้ยอมสละละทิ้งความเจริญก้าวหน้าทางการงานเพื่อให้กำเนิดลูกชาย เควิน และเมื่อเควินอายุได้ 15 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกร้าวฉานขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อเควินทำในสิ่งที่ไม่อาจให้อภัยได้ในสายตาของคนทั้งชุมชน อีวา พยายามทำใจและสืบหาสาเหตุว่าทำไมลูกชายของเธอถึงได้กลายเป็นฆาตกรเลือดเย็น ที่สังหารหมู่ผู้คนจำนวนมาก โดยเธอได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าลูกของเธออาจโรคจิตโดยสันดาน หรืออาจเป็นเพราะความผิดพลาดในการเลี้ยงดูของเธอเอง
3. The Raid: Redemption
ประเภท :แอ็คชั่น,ระทึกชวัญ
คะแนนจากเว็บ : 7.6
รางวัลที่ได้รับ : สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก Audience Award และ Dublin Film Critics Award,สาขาผู้กำกับ จาก Silver Scream Award
เรื่องย่อ : สมาชิกหน่วยรบพิเศษได้มุ่งหน้าไปยังอาคารอพาร์ทเมนต์เสื่อมโทรมเพื่อกำจัด ทามา เจ้าพ่อยาเสพติดตัวเอ้เจ้าของอพาร์ทเมนต์ซึ่งไม่เคยถูกบุกจู่โจมมาก่อน หน่วยรบพิเศษชุดนี้จึงต้องต่อสู้ผ่านทุกชั้นไปให้ได้ ไม่ใช่เพียงเพื่อปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จเท่านั้น แต่ยังต้องเอาชีวิตรอดจากการต่อสู้ที่นองเลือดอีกด้วย
2. Disconnect
ประเภท :ดราม่า,ระทึกขวัญ
คะแนนจากเว็บ : 7.6
รางวัลที่ได้รับ : N/A
เรื่องย่อ : ในยุคที่หลายคนไม่รู้จักกัน แต่ชีวิตถูกเชื่อมต่อกันด้วยโซเชี่ยลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นทนายที่ใช้เวลากับมือถือของตัวเองมากกว่าครอบครัว คู่รักที่อยู่ในสถานการณ์ลำบากเมื่อความลับถูกเผยแพร่ในเน็ต แม่หม้ายที่ต้องดิ้นรนเลี้ยงดูลูกชายที่เป็นอันธพาลในเว็บบอร์ด นักข่าวสาวที่ชีวิตเข้าไปพัวพันกับเด็กหนุ่มที่หาเงินผ่านเว็บแคม… พวกเขาคือคนแปลกหน้า เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน เรื่องราวของทุกคนถูกผูกเข้ากันด้วยอินเตอร์เน็ตและต้องพยายามดิ้นรนเพื่อ อยู่รอดบนโลกที่ไร้พรมแดนใบนี้
1. Kick-Ass
ประเภท : แอ็คชั่น,คอมเมดี้
คะแนนจากเว็บ : 7.7
รางวัลที่ได้รับ :16รางวัลและเข้าชิงอีก 60 รางวัล
เรื่องย่อ : หนุ่มวัยรุ่น เดฟ ไลซูว์สกี้ เขาตั้งฉายาให้ตัวเองว่า “คิกแอส” เขาออกแบบตัดชุดเอง หาหน้ากากมาใส่ แล้วออกไปปราบเหล่าร้าย เขาติดปัญหาอยู่อย่างเดียวนั่นคือ คิกแอสไม่มีซูเปอร์พาวเวอร์อะไรเลย